Nga "sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân khi có mối đe dọa đối với sự tồn tại của đất nước"

Trong một bài phỏng vấn với PBS Newshour ngày 28/3, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khăng định: Nga chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân khi có mối đe dọa đối với sự tồn tại của đất nước - chứ không phải do hậu quả của cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

“Tất nhiên, bất kỳ kết quả nào của chiến dịch (ở Ukraine) không phải là lý do cho việc sử dụng vũ khí hạt nhân” - ông Peskov nói.
“Chúng tôi có một khái niệm an ninh rất rõ ràng, chỉ khi có mối đe dọa cho sự tồn tại của nhà nước, ở đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ thực sự sử dụng vũ khí hạt nhân để loại bỏ mối đe dọa cho sự tồn tại của đất nước chúng tôi”.

411db5cb-6ac2-4a62-9ad6-a2e19e750f43.jpg

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov trả lời phỏng vấn PBS Newshour. (Ảnh:  PBS Newshour)

Khi được hỏi về bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “đồ tể”, và tuyên bố ông Putin không nên tiếp tục nắm quyền - ông Peskov nói “điều đó khá đáng báo động”.

“Đó là sự xúc phạm cá nhân” -  Peskov nói - “Tất nhiên, đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tổng thống Hoa Kỳ không phải quyết định ai sẽ trở thành và ai là tổng thống của Liên bang Nga”.

Trong cuộc phỏng vấn với PBS, Peskov cũng phủ nhận rằng các lực lượng Nga đã cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường ở Ukraine - mặc dù các lực lượng Ukraine, nhà báo và người tị nạn đang chạy trốn khỏi đất nước mô tả các cuộc bắn phá nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự bao gồm nhà cửa, trường học, bệnh viện và hơn thế nữa. Ông Peskov khẳng định quân đội Nga chỉ đang pháo kích và nhắm vào các cơ sở hạ tầng quân sự.

Theo Đời sống
Phạt tài xế say xỉn đi bộ 32km

Phạt tài xế say xỉn đi bộ 32km

Nếu bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn tài xế một số quốc gia cũng buộc tài xế vi phạm phải lắp thiết bị thử nồng độ cồn trên xe như ở Áo, Bỉ, Canada, Phần Lan, Pháp, Hà Lan, New Zealand, Thụy Điển và Mỹ... Trong khi đó tài xế Thổ Nhĩ Kỳ phải đi bộ 32 km.
Vua Chúa mừng năm mới thế nào?

Vua Chúa mừng năm mới thế nào?

Tết Dương lịch ngày nay mang đậm dấu ấn của các vị vua chúa nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử thế giới. Họ chính là những người tạo nên ngày đầu tiên của năm mới cho nhân loại.
Argentina có "cơ hội vàng" hồi sinh kinh tế sau vô địch World Cup

Argentina có "cơ hội vàng" hồi sinh kinh tế sau vô địch World Cup

Argentina đã vô địch World Cup sau 36 năm chờ đợi, theo một nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey Vương quốc Anh, nhà vô địch bóng đá thế giới sẽ được hưởng thêm 0,25 điểm phần trăm tăng trưởng kinh tế trong hai quý sau giải đấu. Thoát khỏi mức lạm phát gần 100% dai dẳng lâu nay.
back to top