Nestlé Việt Nam lần thứ 2 được vinh danh “Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động”

(khoahocdoisong.vn) - Tại Lễ Trao Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động 2020, Công ty Nestlé Việt Nam đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen “Doanh nghiệp Tiêu biểu vì Người Lao động”. Đây là lần thứ 2 công ty Nestlé Việt Nam có vinh dự nhận được giải thưởng này. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty đối với các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống của nhân viên, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động. 

Chương trình Lễ Trao Giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động Lần thứ 2 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Trong số 50 doanh nghiệp được trao thưởng năm nay, công ty Nestlé Việt Nam cũng là 1 trong 5 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai nhận được giải thưởng này. 

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Nestlé Việt Nam nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ Ban tổ chức.

Theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người Lao động” nhằm động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động. Thông qua bộ tiêu chí của chương trình, việc chăm lo người lao động được lượng hóa thành các tiêu chí cụ thể, giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng, có mục tiêu phấn đấu, xây dựng môi trường làm việc trong sạch, thân thiện; xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn bó như ngôi nhà thứ hai của mỗi người lao động.

Nhân viên Nestlé tình nguyện thu gom rác tại bãi biển Phước Hải.

Nhân viên Nestlé tình nguyện thu gom rác tại bãi biển Phước Hải.

Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn Nestlé Việt Nam đã áp dụng để vượt qua những thách thức của đại dịch Covid-19, trong đó nhấn mạnh “Con người” là yếu tố quan trọng nhất trong nhóm năm ưu tiên, gồm đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên, tối ưu hóa nguồn cung, tối ưu hóa kênh phân phối, linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng, và cuối cùng là chung tay hỗ trợ Chính phủ, cộng đồng. Công ty đặc biệt đảm bảo thu nhập và quyền lợi của nhân viên trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát. 

Nhân viên Nestlé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Nhân viên Nestlé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại Nestlé Việt Nam, công ty luôn thực hiện cam kết phát triển thế hệ trẻ thông qua chương trình “Thực tập sinh quản trị”. Kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên cũng được Nestlé xây dựng và cải tiến hàng năm với chi phí khoảng 18 tỷ đồng dành cho nhân viên mỗi năm, bao gồm cả đào tạo trong và ngoài nước. 

Không gian phòng vắt sữa mẹ trong khuôn viên Văn phòng Nestlé.

Không gian phòng vắt sữa mẹ trong khuôn viên Văn phòng Nestlé.

Không chỉ khẳng định là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện chính sách nhân sự tối ưu và môi trường làm việc tốt nhất, Nestlé Việt Nam còn tiên phong trong các cam kết về trao quyền cho phụ nữ và bình đẳng giới. Năm 2018, Công ty Nestlé Việt Nam ký cam kết khẳng định ủng hộ Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (Women’s Empowerment Principles - WEP) với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và UN Global Compact tại Diễn đàn Doanh nghiệp hỗ trợ các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEP) diễn ra tại Hà Nội. 

Theo Đời sống
back to top