Nam thanh niên nhập viện với chiếc đinh sắt dài 5cm trên đầu

Trong lúc làm việc tại nhà, nam thanh niên 21 tuổi không may bị đinh cắm vào đầu xuyên qua xương sọ, nhập viện cấp cứu.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa tiếp nhận và phẫu thuật lấy bỏ dị vật cho một bệnh nhân nam 21 tuổi ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh bị một chiếc đinh sắt ghim vào đầu.

Theo các bác sỹ, sau khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sỹ đã tiến hành chụp X-quang và CT sọ não, kết quả cho thấy có hình ảnh kim loại vùng chẩm trái đâm xuyên qua xương sọ vào nhu mô não khoảng 16mm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy bỏ dị vật cho người bệnh.

Cảnh chụp X-quang cây đinh sắt dài gần 5cm.

Cảnh chụp X-quang cây đinh sắt dài gần 5cm.

Bác sĩ Lê Văn Hiếu, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, cho biết, trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã phải tiên lượng nhiều phương án để có thể kịp thời ứng phó.

Trong quá trình phẫu thuật nhận thấy cây đinh xuyên qua xương sọ và đâm thủng màng cứng vào nhu mô não làm chảy máu màng não và chảy máu nhu mô não.

Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu, xử trí tổn thương và lấy cây đinh ra ngoài. Cây đinh sắt dài gần 5cm. Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe người bệnh ổn định, tỉnh táo, ăn uống tốt.

Bác sĩ khuyến cáo, khi bị các vật sắc nhọn đâm vào (dao, chìa khóa,...) các vết thương sọ não do dị vật thường là vết thương bẩn, việc xử trí nhanh chóng tổn thương và lấy dị vật ra ngoài sớm rất quan trọng. Người bệnh tránh được nhiều biến chứng như nhiễm trùng, viêm màng não, áp xe não… nặng có thể liệt toàn thân và khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Phương án phù hợp là cố định dị vật và đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo Đời sống
back to top