Năm 2021, trung bình mỗi thành viên HĐQT Hòa Phát nhận 1,4 tỷ đồng/tháng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán của Tập đoàn Hòa Phát, năm 2021, thù lao của Hội đồng quản trị Tập đoàn là 117,8 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi thành viên nhận được 16,8 tỷ đồng, cao gấp 4,67 lần so với năm 2020.

Hiện tại, theo báo cáo, hội đồng quản trị của Tập đoàn Hòa Phát gồm 7 thành viên. Đứng đầu là ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT, tiếp đến là ông Trần Tuấn Dương - phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - phó Chủ tịch HĐQT, ông Doãn Gia Cường - phó Chủ tịch HĐQT.

Riêng ông Nguyễn Việt Thắng - thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Hai thành viên còn lại là ông Hoàng Quang Việt và ông Nguyễn Ngọc Quang.

tran-dinh-long.jpg
Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Với mức tăng 4,67 lần trong năm 2021 thì trung bình mỗi thành viên HĐQT Hòa Phát sẽ nhận là 16,83 tỷ đồng/năm, tương ứng với 1,4 tỷ đồng/tháng.

Tuy nhiên, các thành viên của HĐQT sẽ không được nhận hết số tiền này. Nguyên nhân là do, Tập đoàn đã thông qua phương án đề xuất trích lập các quỹ, do đó thù lao cho HĐQT sẽ bị trích tối đa bằng 0,6% lợi nhuận sau thuế.

Điều đáng nói, không chỉ lương các thành viên của HĐQT Tập đoàn Hòa Phát tăng cao mà thù lao của Ban giám đốc còn tăng ngất ngưởng, lên tới 67,7% tương ứng 3,89 tỷ đồng/năm. Còn thù lao của Ban kiểm soát tăng 108,3% lên 1,75 tỷ đồng/năm.

Theo BCTC của Tập đoàn này, năm 2021, doanh thu của Tập đoàn tăng 65,28%, lên 150.865 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng 156% lên mức 34.521 tỷ đồng.

Dự báo, năm nay, con số thù lao của HĐQT Tập đoàn Hòa Phát sẽ tiếp tục tăng lên con số 207,13 tỷ đồng.

Theo Đời sống
Minh họa (nguồn: Internet).

Không đăng ký giao dịch, PVFI bị phạt nặng

Do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật và không đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính công đoàn dầu khí Việt Nam (PVFI) bị xử phạt 420 triệu đồng.
Lãi suất tiết kiệm có biến động?

Lãi suất tiết kiệm có biến động?

Sau khi NHNN áp dụng lãi suất điều hành mới vào ngày 23/9, ngoại trừ các ngân hàng Nhà nước, NHTMCP đều có động thái điều chỉnh mặt bằng lãi suất huy động của mình, ở hầu hết các kỳ hạn.
back to top