Một lần phẫu thuật lấy cả u nang buồng trứng và u tuyến thượng thận

Bệnh nhân 36 tuổi bị co quắp tay chân vào viện khám phát hiện u vỏ tuyến thượng thận phải và u nang buồng trứng. Chỉ một lần phẫu thuật nội soi các bác sĩ đã giải quyết cả 2 loại u cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nữ 36 tuổi, vào viện trong tình trạng co quắp tay chân. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp cách đây 4 năm và hạ kali máu cách đây 1 năm trước.

Gần đây xuất hiện triệu chứng co quắp tay chân kèm mệt mỏi, 2 tuần trước bệnh nhân đã đi khám phát hiện nguyên nhân là do có 1 khối u tuyến thượng thận phải.

Ngoài ra bệnh nhân kèm theo có u nang buồng trứng phải, vào bệnh viện đa khoa Hùng Vương để điều trị.

Khi vào viện các bác sĩ đã kết hợp thăm khám cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT và các xét nghiệm cần thiết,... sau đó nhanh chóng hội chẩn cùng các chuyên gia để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Hình ảnh u trên phim chụp - Ảnh BVCC

Hình ảnh u trên phim chụp - Ảnh BVCC

Sau hội chẩn bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi bóc đồng thời U vỏ tuyến thượng thận phải và u nang buồng trứng phải. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, hiện tại sức khoẻ bệnh nhân đang hồi phục và ổn định trở lại.

Các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương cho biết, u tuyến thượng thận thường là u lành tính, ít gặp, phát triển trong tuyến thượng thận. Một số trường hợp không có triệu chứng, một số trường hợp u tăng tiết nội tiết tố gây ra một số triệu chứng như: Tăng huyết áp , nhịp tim nhanh, rối loạn phân bố mỡ ( hội chứng Cushing), hạ kali gây yếu cơ…

Các bác sỹ khuyến cáo người dân nếu thấy cơ thể có tình trạng bất thường nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay và đặc biệt nên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp phát hiện sớm các bệnh và các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

Theo Đời sống
Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker. Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker trên 20 tỷ đồng.
back to top