--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một cán bộ Cục Hải quan TP.HCM bị bắt vì liên quan vụ thuốc giả VN Pharma

TUẤN NGUYỄN - 05:54 16/09/2020

Liên quan vụ buôn lậu thuốc ung thư giả VN Pharma, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với ông Lê Đình Thanh (là cán bộ Cục Hải quan TPHCM để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tối 15/9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với ông Lê Đình Thanh (là cán bộ Cục Hải quan TPHCM) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo nguồn tin, ông Thanh bị bắt từ ngày 11/9/2020, do có liên quan đến vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma, lúc ông này đang là cán bộ công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn khu vực 4. Sau đó, ông Thanh được chuyển về công tác tại phòng công nghệ thông tin của Cục Hải quan TP.HCM. 

Bên cạnh đó, công an còn triệu tập làm việc với một số cán bộ Hải quan TP.HCM để phục vụ việc điều tra.

Trước đó, ngày 8/6 Viện KSND tối cao đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Nguyễn Việt Hùng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế.

Cùng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú là Phạm Hồng Châu, nguyên Trưởng Phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế.

Hai bị can Nguyễn Việt Hùng và Phạm Hồng Châu vào ngày 3/6 đã bị Cơ quan An điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can liên quan vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Quản lý Dược Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Ngày 28/12/2019, Cơ quan An điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên Phó Trưởng phòng quản lý giá thuốc Cục Quản lý Dược.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Vụ án này là diễn tiến có liên quan vụ  buôn lậu thuốc ung thư giả VN Pharma. Về vụ VN Pharma, vào ngày 20/5, TAND cấp cao tại TPHCM đã tuyên án phúc thẩm và bản án này đang có hiệu lực pháp luật.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VN Pharma) và các đồng phạm bị cáo buộc đã làm giả các tài liệu, sử dụng các giấy tờ giả, hợp đồng giả, con dấu giả để nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita chữa bệnh ung thư vào Việt Nam nhằm bán kiếm lời. Kết luận giám định của Bộ Y tế thể hiện lô thuốc này không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 116 ca Covid-19 trong nước
Thời sự- Lê Nga - 19:00 17/05/2021
Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phòng tỏa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---