Miền Bắc bắt đầu đợt mưa lớn từ chiều tối và đêm nay

Từ chiều tối ngày 5/6, các tỉnh miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng kéo dài nhiều ngày. Từ chiều tối mai (6/6), mưa mở rộng ra Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đang có xu thế dịch chuyển xuống phía Nam, nên từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến ngày 7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Trong đó, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ là trọng tâm của đợt mưa lớn lần này với lượng mưa từ chiều tối và đêm 5/6 đến hết ngày 6/6 phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 100mm.Từ đêm 6/6 đến hết ngày 7/6 phổ biến 40 - 90mm, có nơi trên 120mm.

mua.jpg
Từ chiều tối và đêm 5/6, miền Bắc bắt đầu đợt mưa lớn, cảnh báo ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thủ đô Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay đến ngày 11/6 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, thời gian mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11 - 12/6. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trước khi đón mưa giông, ngày hôm nay, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực vùng núi Bắc Bộ ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32 - 35 độ C. Từ ngày mai 6/6, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Từ ngày 6 - 10/6, có mưa rào và giông rải rác chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 - 33 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo hình thái thời tiết trên còn kéo dài nhiều ngày tới ở khu vực này.

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C...

Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top