Microsoft chính thức công bố Windows 11, hỗ trợ ứng dụng Android

Microsoft đã chính thức công bố phiên bản Windows mới của mình với tên gọi Windows 11.

Windows 11 là bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft kể Windows 10 ra mắt vào năm 2015.

Trong buổi phát trực tiếp của mình, Microsoft đã thảo luận về những thay đổi lớn đối với hệ điều hành. Hầu hết các điểm nổi bật tập trung vào thẩm mỹ của hệ điều hành, với các cập nhật lớn về giao diện. Mọi thứ bây giờ đều có các góc tròn và hình nền giống như kính từ thời Windows 7. Nút Start di chuyển đến giữa màn hình gợi nhớ đến phong cách macOS của Apple cùng với nhiều cách để tạo chủ đề cho hệ điều hành theo ý muốn của mọi người. Ngoài ra còn có một số tính năng mới quan trọng trong Windows 11.

Các tính năng mới trong Windows 11

Ngoài giao diện mới hấp dẫn, Windows 11 còn mang đến nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Một trong những bản cập nhật thú vị nhất được gọi là Snap Layouts. Điều này cho phép người dùng chọn cách chương trình của họ đặt vào các vùng khác nhau của màn hình. Ví dụ: người dùng có thể có một ứng dụng ở bên trái và sau đó là hai ứng dụng ở bên phải hoặc ba ứng dụng đặt ngang nhau trên màn hình. Hơn nữa, Windows sẽ ghi nhớ lựa chọn bố cục này, cho phép người dùng nhanh chóng đặt lại mọi thứ sau đó.

Một thay đổi lớn khác về năng suất là các tính năng bộ nhớ tốt hơn cho Virtual Desktops (tạm dịch Desktop ảo). Người dùng có thể đặt bao nhiêu VD tùy thích và tùy chỉnh chúng theo ý muốn, bao gồm cả hình nền. Sau đó, Windows sẽ ghi nhớ tất cả các chỉnh sửa này cho mỗi màn hình mà người dùng tạo, cho phép họ tạo các VD cụ thể cho các phần khác nhau trong cuộc sống của mình. Ví dụ: người dùng có thể có một màn hình desktop cho công việc, cho trường học và chơi game, với mỗi cái cung cấp các chủ đề, hình nền và tùy chọn bố cục khác nhau.

Đáng chú ý, Windows 11 cũng sẽ đưa các ứng dụng Android lên Microsoft Store. Điều thú vị là nó sẽ thực hiện điều này thông qua Amazon App store mà không phải Google Play Store. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, điều này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng Android ngay trong Windows, giống như cách họ làm với một ứng dụng Windows. Người dùng thậm chí có thể thao tác các ứng dụng đó như cách họ làm với ứng dụng Windows, với khả năng chụp nhanh, thu nhỏ/tối đa hóa,...

Microsoft cho biết Windows 11 sẽ được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 vào một thời điểm nào đó vào mùa thu. Như vậy, người dùng Windows 7 và 8/8.1 sẽ không nhận được ưu đãi này. Tuy nhiên, nếu quan tâm đến Windows 11 và không muốn mất phí nâng cấp hệ điều hành, người dùng các thiết bị này có thể nâng cấp lên Windows 10 (hiện tại đang được Microsoft cung cấp miễn phí) trước khi chờ ngày “lên đời”./.

Theo vov.vn
Vì sao chậm thương mại hóa 5G?

Vì sao chậm thương mại hóa 5G?

Bộ TT&TT đã cấp phép cho các doanh nghiệp (DN) thử nghiệm 5G tại 40 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Tắt sóng 2G và thương mại hóa 5G là xu hướng “không thể tránh khỏi” khi đến nay mạng 4G đã phủ sóng đến 99,8% cả nước và thử nghiệm 5G đang ngày càng mở rộng.
CEO Phạm Kim Hùng: 3,5 triệu USD cho giấc mơ công nghệ toàn cầu

CEO Phạm Kim Hùng: 3,5 triệu USD cho giấc mơ công nghệ toàn cầu

Mới đây, True Platform đã được rót 3,5 triệu USD - một trong những khoản rót vốn vòng Seed (vòng hạt giống) lớn nhất từ trước đến nay cho một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á. Nhà sáng lập True Platform chính là Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn, cậu bé vàng của Toán học Việt Nam với 2 huy chương Olympic.
Nhiều lỗ hổng ATTT trong thiết bị số phục vụ Chính phủ điện tử

Thiết bị số phục vụ Chính phủ điện tử: Chưa được kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin

Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Phúc nhận định, an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam trong năm 2022 phải giải quyết 6 vấn đề đặt ra trong đó có vấn đề nhiều thiết bị số phục vụ Chính phủ điện tử (CPĐT) chưa được đánh giá an toàn thông tin.
back to top