Mắc những lỗi nào, Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận bị đình chỉ hoạt động?

Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ;... là những vi phạm tại Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận.

Ngày 13/5, Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố hàng loạt các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận (Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận; 271A Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận) bị xử phạt 163 triệu đồng.

Thông tin xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Thông tin xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Các hành vi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm và bị tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm.

Trong đợt này, Công ty TNHH Thẩm mỹ Chu (số 22 đường 3/2, phường 12, quận 10) bị phạt 135 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, buộc tháo dỡ, xoá quảng cáo sai quy định.

Bà Võ Thị Hoà An - Chủ Hộ kinh doanh Phương Đông International Clinic (Tầng 1-2-3, số 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị phạt 35 triệu đồng vì có hành vi quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, cơ sở này còn buộc phải tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Ông Nguyễn Viết Thưởng - Chủ Hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng (Tầng 1-2-3, số 186-186A Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3) bị phạt 45 triệu đồng do có hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng và cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh có chứng chỉ theo quy định.

Bà Phạm Trần Bảo Ngọc - Chủ Hộ kinh doanh Phạm Trần Bảo Ngọc (18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) bị phạt 10 triệu đồng do có các hành vi vi phạm: Không lập sổ khám chữa bệnh; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Theo Đời sống
BSCKI Nguyễn Thị Diễm Trinh tư vấn do bệnh nhân

Cách phát hiện ngứa mạn tính do tâm lý thần kinh

Khoảng 8% bệnh nhân bị ngứa mạn tính nhưng không có biểu hiện trên da gây bối rối và khó khăn cho bác sĩ da liễu. Bệnh ngứa do tâm thần - tâm lý, là khái niệm chưa thực sự quen thuộc gây chậm trễ điều trị và chẩn đoán.
back to top