Long Thành - Nhơn Trạch rà soát lại việc chuyển nhượng bất động sản

Chi cục thuế khu vực Long Thành - Nhơn Trạch (Đồng Nai) quyết định rà soát lại việc chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn, nhằm chống thất thu thuế trong hoạt động này.

Theo Chi cục thuế khu vực Long Thành - Nhơn Trạch, việc rà soát để thực hiện hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản của người dân và doanh nghiệp. 

Theo đó, sẽ kiểm tra những hồ sơ liên thông do Văn phòng Đăng ký đất đai chuyển đến chưa các định nghĩa vụ tài chính.

Với hồ sơ có giá kê khai trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn giá chuyển nhượng thực tế, Chi cục thuế Long Thành - Nhơn Trạch sẽ trả hồ sơ lại cho Văn phòng Đăng ký đất đai.

Hồ sơ sẽ được chuyển đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để thông báo cho người nộp thuế đến Chi cục kê khai lại giá. Đến khi giá kê khai đúng với giá thực tế thì Chi cục thuế mới xác định nghĩa vụ tài chính. 

Với hồ sơ liên thông do Văn phòng Đăng ký đất đai chuyển đến đã xác định nghĩa vụ tài chính từ ngày 1/1 đến 14/4, chi cục thuế cũng sẽ rà soát lại.

Trường hợp giá kê khai trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn giá chuyển nhượng thực tế, Chi cục sẽ tiến hành mời người nộp thuế đến kê khai lại theo đúng giá chuyển nhượng thực tế để xác định lại nghĩa vụ tài chính. Đồng thời truy thu nộp thuế bổ sung.

Trong trường hợp người nộp thuế không chấp hành kê khai lại giá là có hành vi vi phạm pháp luật. Chi cục thuế sẽ chuyển những hồ sơ này sang cơ quan chức năng để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
Những bí mật của doanh nghiệp mà khách hàng cần biết

Những bí mật của doanh nghiệp mà khách hàng cần biết

Khách hàng là thượng đế hay bị chi phối bởi bên bán hàng, sản phẩm họ đã mua có độ bền cao hay chỉ đủ bền, lợi nhuận doanh nghiệp đến từ đâu…? Đó là những câu hỏi được khách hàng và những người quan tâm đặt ra nhưng không phải ai cũng nhận được những câu trả lời chính xác, đầy đủ và cụ thể.
Bị cắt lương hưu hàng tháng

Bị cắt lương hưu hàng tháng

Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bị tạm dừng khi: Xuất cảnh trái phép; Bị Tòa án tuyên bố mất tích; Có căn cứ xác định việc hưởng bảo hiểm xã hội không đúng quy định của pháp luật.
back to top