Loạt xe ôtô giảm giá mạnh tại Việt Nam, cao nhất 250 triệu đồng

Tháng 10/2022, nhiều hãng xe và đại lý tung các chính sách khuyến mãi ưu đãi với mức giảm giá cao nhất lên tới 250 triệu đồng.

Trong tháng 10, nhiều mẫu xe ôtô được các hãng, đại lý áp dụng các chính sách ưu đãi hấp dẫn và giảm giá mạnh. Qua đó, hứa hẹn giúp thị trường ôtô Việt Nam trở nên sôi động và cạnh tranh khốc liệt hơn.

Xét trên mức giá bán lẻ ban đầu, Subaru có mức giảm mạnh nhất trong tháng 10 với mức giảm cao nhất lên tới 250 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản 2.0i-L được giảm 249 triệu đồng, xuống còn 879 triệu đồng, còn phiên bản 2.0i-S EyeSight giảm 200 triệu xuống còn 1,088 tỷ đồng. Ngoài giảm tiền mặt, khách hàng mua Foreter trong tháng 10 còn được nhiều quà tặng có giá trị.

Tương tự, mẫu sedan cỡ D đến từ hãng xe Đức là Volkswagen Passat cũng gia nhập cuộc đua giảm giá với mức ưu đãi lên tới 200 triệu đồng. Volkswagen Passat hiện đã ngừng phân phối tại Việt Nam, nhưng lô xe cuối cùng được nhập khẩu về nước từ đầu năm nay vẫn còn tồn kho khá nhiều. Chính vì thế, các đại lý ôtô hạ giá sâu để kích giải hàng tồn.

Các showroom của Honda mạnh tay tung ưu đãi cho CR-V nhằm duy trì sức hút của xe. Khách mua thời điểm này có thể được giảm khoảng 50-70 triệu đồng và trừ thẳng vào giá bán. Một số đại lý còn tăng sức cạnh tranh khi tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 50 triệu đồng cho khách ký hợp đồng sớm.

Động thái giảm giá Honda CR-V được cho là để tăng sức cạnh tranh trước đối thủ crossover khác, cũng như kích cầu thị trường cuối năm. Civic cũng nhận được ưu đãi đối với toàn bộ phiên bản. Mẫu sedan cỡ C được giảm khoảng 20 triệu đồng. Chiếc City được giảm giá khoảng 25 triệu đồng tùy đại lý.

Cũng trong tháng 10, khách hàng mua xe Mazda3 giảm giá từ 30-60 triệu đồng. Mức giảm giá sâu chủ yếu là sedan, bản hatchback giảm khoảng 30 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản Mazda3 Deluxe được giảm 50 – 60 triệu đồng xuống còn 609 – 619 triệu đồng, Mazda3 Luxury được giảm 20-30 triệu đồng xuống còn 689-699 triệu đồng, Mazda3 Premium giảm 60 triệu đồng xuống còn 729 triệu đồng.

Phiên bản Sport Luxury giảm 20-30 triệu đồng xuống còn lần lượt là 709-719 triệu đồng, phiên bản Sport Premium giảm 30 triệu đồng xuống còn 739 triệu đồng. Sau khi trừ khuyến mại, giá Mazda3 dao động từ 609-729 triệu đồng đối với bản Sedan và từ 709- 739 triệu đồng đối với bản Sport.

Một số đại lý Toyota có mức ưu đãi tháng 10 cho Vios khi khách mua xe được giảm trực tiếp vào giá bán 20-31 triệu đồng, tùy phiên bản. Cụ thể, Toyota Vios giảm 31 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E CVT được giảm 30 triệu đồng và E MT còn lại cũng được giảm 20 triệu đồng.

Ngoài ra, showroom có thể tặng thêm gói bảo hiểm Toyota trị giá hơn 10 triệu đồng, bộ phụ kiện với camera hành trình, vè che mưa và bơm điện với tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Sau giảm giá, Toyota Vios E MT có giá thực tế khoảng từ 469- 486 triệu đồng. Phiên bản E CVT có giá khoảng 512- 531 triệu đồng, Toyota Vios G CVT giá còn khoảng 561 triệu đồng.

Có thể thấy, để đảm bảo kết quả kinh doanh tốt nhất cho giai đoạn cuối năm, hầu hết các hãng xe, đại lý sẽ tính đến việc thu hút thêm khách bằng cách tung các chương trình ưu đãi giảm giá, quà tặng. Đây sẽ là cơ hội để người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí đáng kể khi mua ôtô mới. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại vẫn có những mẫu xe "hot", khan hàng duy trì "tiền lạc" hoặc phải chờ nhận xe với thời gian dài.

Theo Đời sống
Đại học Hòa Bình

Hàng trăm sinh viên bị Đại học Hòa Bình cho thôi học... Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!

Mập mờ trong liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa Đại học Hòa Bình và các công ty bên ngoài đã dẫn đến việc hơn 100 sinh viên đang theo học hệ liên thông ngành dược bị hủy kết quả học tập, thậm chí... bị cho thôi học. Dù phía Nhà trường luôn khẳng định lớp sinh viên này là thuộc hệ đào tạo chính quy, nhưng vẫn còn quá nhiều uẩn khúc cần được làm sáng tỏ.
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top