Loạt sai phạm nghiêm trọng tại cơ sở thẩm mỹ ID Korea Đà Nẵng

Bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt các lỗi vi phạm.
Cơ sở thẩm mỹ ID Korea được xác định có nhiều sai phạm. Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân

Cơ sở thẩm mỹ ID Korea được xác định có nhiều sai phạm. Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân

Theo thông tin ban đầu, chiều 24/10, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do ông Đ.X.T (1995, hộ khẩu thường trú tại Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ, phát hiện hàng loạt các lỗi vi phạm.

Cụ thể tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở thẩm mỹ ID Korea không xuất trình được hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định, không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở; cơ sở chỉ trang bị thùng rác thông thường không có nắp đậy; không bố trí khu vực để thùng rác y tế; Rác thải y tế để chung với rác thải thông thường.

Dụng cụ dùng để phẫu thuật đều không đảm bảo theo các quy định của ngành Y tế - Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện chị L.T.H. (sn 1999, trú huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nhân viên của cơ sở đang thực hiện dịch vụ nâng ngực cho khách nên kiểm tra chứng chỉ, bằng cấp hành nghề theo quy định.

Qua làm việc, chị H. không cung cấp được bất cứ bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép hành nghề gì liên quan đến công việc đang làm.

Theo chị H. khai nhận, chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng khi khách hàng đến liên hệ để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ thì nhân viên marketing cơ sở giới thiệu chị là “bác sĩ thẩm mỹ”.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện thủ thuật, “bác sĩ” H. cũng tiến hành khám sức khỏe, lấy máu của khách hàng với mục đích xét nghiệm nhưng thực tế việc lấy máu chỉ là thủ đoạn “làm màu” để tăng lòng tin về tính chuyên nghiệp của cơ sở mà không có bất kỳ hoạt động xét nghiệm nào.

Cơ quan Công an tiến hành kiểm tra và phát hiện toàn bộ số máu lấy từ khách hàng đều được cho vào thùng rác trên tầng 3 của cơ sở.

Lãnh đạo đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) cho biết, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ Spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm: nâng ngực, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm Filler, botox và các dược chất khác… vào cơ thể của khách theo yêu cầu tại cơ sở thẩm mỹ ID Korea nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP. Đà Nẵng theo quy định.

Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Thanh Khê lập biên bản ghi nhận toàn bộ nội dung kiểm tra tại cơ sở.

Đồng thời, lực lượng công an cũng lập biên bản tạm giữ 504 sản phẩm vật tư y tế mà cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để tiếp tục xác minh, điều tra.

Theo Đời sống
Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván , nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.
back to top