Loạt ô tô bị triệu hồi mới nhất tại Việt Nam

Trang web của Cục Đăng kiểm vừa đăng những thông tin triệu hồi đối với xe Mazda và Mitsubishi tại Việt Nam.
Loạt ô tô bị triệu hồi mới nhất tại Việt Nam ảnh 1

Theo đó, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) triệu hồi hơn 36.000 xe Mazda do lỗi bơm xăng.

Đợt triệu hồi liên quan tới 36.285 chiếc bao gồm Mazda2 nhập khẩu, Mazda3, Mazda6 và CX-5 lắp ráp trong nước, sản xuất giai đoạn 10/2017-12/2019.

Mazda CX-5

Mazda CX-5 lắp ráp trong nước nằm trong diện bị triệu hồi.

Trên các xe bị triệu hồi, động cơ có thể rung giật, không khởi động được hoặc một số trường hợp cá biệt xe bị chết máy khi đang vận hành, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân là do cánh bơm được chế tạo từ vật liệu nhựa kém chất lượng có thể xuất hiện các vết nứt trong quá trình sấy khô cánh bơm dẫn đến biến dạng, va chạm với thân bơm, khiến bơm không hoạt động.

Hiện tại chưa có báo cáo nào về sự cố của khách hàng do lỗi này gây ra. Việc thay sửa trên mỗi xe sẽ được hãng tiến hàng miễn phí với thời gian khoảng hơn 1 tiếng và bắt đầu từ 17/5/2021 đến hết năm 2025.

Mitsubishi thông báo đợt triệu hồi liên quan tới ba lỗi của ba dòng xe với các lỗi khác nhau gồm bơm nhiên liệu, phanh tay và cụm bơm túi khí.

Có 90 xe Outlander bị ảnh hưởng trong đợt triệu này, sản xuất trong giai đoạn tháng 5-7/2019. Trên các xe bị ảnh hưởng, bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động trong quá trình vận hành.

Lỗi bơm xăng trên Mitsubishi Outlander

Lỗi bơm nhiên liệu trên Mitsubishi Outlander.

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động.

Đây là lỗi đã quá quen thuộc với khách hàng Việt. Nhà cung cấp bơm xăng Denso (Nhật Bản) đã khiến hàng loạt hãng xe như Toyota, Honda, Ford, Mazda, Mitsubishi phải đi khắc phục sự cố.

Ngoài ra, đợt triệu hồi này liên quan đến 218 xe Outlander và Outlander Sport nhập khẩu được sản xuất trong năm 2016 do lỗi phanh tay và 4 chiếc Mitsubishi Colt sản xuất 1998 và Mitsubishi Pajero sản xuất năm 1998 - 1999 bị triệu hồi do lỗi bơm túi khí.

Theo cartimes.vn
9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

Má phanh, dầu máy, lốp xe, bugi,... những phụ tùng này trên xe máy được khuyến cáo là cần thay thế theo định kì. Thao tác này giúp cho xe được vận hành trơn tru, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo được sự an toàn cho người dùng.
Triệu hồi SUV hạng sang Mercedes GLE, GLS tại Việt Nam

Triệu hồi SUV hạng sang Mercedes GLE, GLS tại Việt Nam

Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình triệu hồi liên quan đến hai mẫu SUV hạng sang Mercedes GLE và GLS do lỗi lắp đặt ống thoát nước điều hòa và thanh trang trí ở cửa sổ tam giác cửa phía sau.
Điều hòa ôtô mùa nắng nóng nên sử dụng thế nào?

Điều hòa ôtô mùa nắng nóng nên sử dụng thế nào?

Trong mùa nắng nóng, hệ thống điều hòa gần như phải hoạt động hết công suất khi xe vận hành. Vì vậy, khi sử dụng điều hòa hợp lý sẽ giúp chiếc ôtô của bạn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu hơn.
back to top