Loạt ao, đầm ven hồ Tây rút nước cạn trơ đáy, mặt đất nứt toác
Giang Thu
Loạt đầm, ao ven hồ Tây: Đầm Đông, Đầm Trị, ao Thuỷ Sứ, ao chùa Kim Liên,....(phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) hiện đang được rút nước, cạn trơ đáy như sa mạc kèm mùi tanh của bùn.
Những ao, đầm này đều tiếp giáp hồ Tây, rất rộng, mênh mang nước, nhưng hiện được rút nước để đánh bắt thuỷ sản và cải tạo.
Đầm Đông trước đây đã từng là một hồ sen xanh mướt, hiện đang cạn nước trơ đáy cạn khô.
Lòng hồ cạn khô nứt toác ngỡ như sa mạc.
Theo tìm hiểu, nguyên nhân một số ao, đầm này được rút nước là để phục vụ công tác tu bổ và nạo vét sau nhiều năm bồi đắp khiến lòng ao, đầm ô nhiễm nghiêm trọng.
Gần đây, lượng cá ở ao Thủy Sứ chết hàng loạt khiến tình trạng ô nhiễm càng trở nên nghiêm trọng.
Sau khi nước rút, lộ ra hàng loạt rác thải ô nhiễm ở dưới đáy ao, đầm
Ao cạn nước, cỏ mọc xanh
Đầm Trị nằm ngay cạnh di tích Phủ Tây Hồ hiện ngập trong rác thải.
Đập ngăn mặn An Mỹ tỉnh Gia Lai với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách, do Công ty TNHH Tân Lập thi công, bàn giao chưa đầy 1 năm xuất hiện lún
Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ một cơ sở sơ chế hàu tại đặc khu Vân Đồn để điều tra về tội “Gây ô nhiễm môi trường”.
Mưa lớn kéo dài khiến một lượng lớn đất, đá tràn xuống đường tỉnh lộ 316 ở Phú Thọ. Lực lượng CSGT và người dân cùng nhau dọn dẹp đất đá trên mặt đường.