Loài chim siêu đắt đỏ được cấp hộ chiếu, đi máy bay cực sang chảnh

Chim ưng vô cùng được yêu thích, là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh tại Trung Đông. Những con chim ưng đắt đỏ này thậm chí còn có hộ chiếu riêng và được phép đi máy bay.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay
Những con chim ưng này không chỉ được coi là biểu tượng của quyền lực mà còn được tạo điều kiện vượt trội, kể cả việc có hộ chiếu và được phép đi máy bay.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-2
Tom Whitehill, một hành khách, chia sẻ về trải nghiệm ngồi cùng chim ưng trên chuyến bay từ Dubai tới Doha vào năm 2014. Ông nhấn mạnh sự kỳ lạ và thú vị khi những con chim ưng này vô tư tham gia chuyến bay và chỉ bắt đầu vỗ cánh khi máy bay sắp hạ cánh.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-3
Chuyên gia văn hóa Arab Nasif Kayed giải thích rằng việc che mắt cho chim ưng là để tránh chúng bay tới và cản trở hoạt động của máy bay.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-4
Một số hãng hàng không, như Qatar Airways và Etihad, cho phép khách hàng mang theo chim ưng trên chuyến bay, với mức phí từ 115 đến 1.620 USD (tương đương 2,6 đến 37,5 triệu đồng) cho mỗi con. Tuy nhiên, các quy định về vận chuyển chim ưng khác nhau tùy theo hãng hàng không.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-5
Việc chủ nhân của chim ưng phải trả phí cao cho việc mang chúng đi máy bay là điều không hiếm.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-6
Một số hình ảnh ghi lại cảnh 80 con chim ưng được chở trên cùng một chuyến bay thương mại của Qatar Airways, do một hoàng tử Saudi chi trả. Việc này không chỉ phản ánh sự giàu có mà còn thể hiện truyền thống và giá trị văn hóa lâu đời của Trung Đông.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-7
Trong nỗ lực ngăn chặn buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã, Arab Saudi đã cấp hộ chiếu cho chim ưng với mức phí 130 USD, điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với việc bảo vệ loài chim quý hiếm này.
Loai chim sieu dat do co ho chieu rieng, duoc di may bay-Hinh-8
Cuộc thi sắc đẹp cho chim ưng và các bệnh viện dành riêng cho chúng cũng là một phần của văn hóa Trung Đông, thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với loài chim ưng, một biểu tượng lịch sử và văn hóa quan trọng của khu vực này.

Mời qúy độc giả xem thêm video: Ngỡ ngàng loài chim ngủ đến hơn 10.000 lần mỗi ngày.

Theo Đời sống
back to top