LHH Hà Tĩnh: Tổ chức thi trực tuyến vòng Chung kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên lần thứ 12

Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức vòng chung kết cấp tỉnh lần thứ 12 theo hình thức trực tuyến.

Tham gia vòng chung kết Cuộc thi có 76 đề tài, giải pháp xuất sắc được các địa phương, đơn vị chấm, lựa chọn gửi về dự thi. Các đề tài, giải pháp thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, kỹ thuật công nghiệp, đồ dùng gia đình, dụng cụ học tập, theo dõi, chăm sóc sức khoẻ và phòng dịch Covid -19...

cuoc_thi_ha_tinh.jpg
Các tác giả, nhóm tác giả trình bày giải pháp trực tuyến với Hội đồng giám khảo. Ảnh: Đăng Khoa

Hội đồng giám khảo đã chọn 16 đề tài, giải pháp xuất sắc vào vòng thi cuối cùng với hình thức trực tuyến. Ban Tổ chức đã ra quyết định công nhận giải bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng số lượng và chất lượng các đề tài, giải pháp dự thi năm nay được nâng lên, trong đó có những giải pháp được chuẩn bị công phu, sáng tạo và mang tính thực tiễn cao. Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được chấm trực tuyến sau 12 lần tổ chức, các giải pháp trên sẽ được gửi tham gia Cuộc thi toàn quốc lần thứ 17, lễ tổng kết Cuộc thi cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào quý 4/2021.

Theo Đời sống
back to top