Lao xe ôtô vào lực lượng CSGT, 3 đối tượng bị khởi tố

Không chấp hành hiệu lệnh, đối tượng Ngân Văn Hùng còn có hành vi chống đối, điều khiển phương tiện đâm vào xe môtô chuyên dụng của lực lượng chức năng, khiến 01 đồng chí CSGT bị thương.

Ngày 19/01, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngân Văn Hùng (SN: 1993), Quang Văn Trung (SN: 1994) và Vi Văn Chương (SN: 1987, cả 3 đều trú tại xã Nậm Giải, huyện Quế Phong) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 06/01, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo có một người đàn ông điều khiển xe ôtô bán tải mang BKS: 37C-361.33 đi từ thị trấn Kim Sơn về xã Châu Kim (huyện Quế Phong) có biểu hiện sử dụng rượu bia, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại đây, đối tượng Ngân Văn Hùng đã không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, còn có hành vi chống đối, điều khiển xe ôtô đâm vào xe môtô chuyên dụng của Tổ công tác, khiến 1 đồng chí CSGT bị thương, sau đó Hùng tăng ga bỏ chạy.

Ba đối tượng tại Cơ quan CSĐT.

Ba đối tượng tại Cơ quan CSĐT.

Đáng nói, quá trình xảy ra vụ việc, Quang Văn Trung và Vi Văn Chương không những không ngăn cản Ngân Văn Hùng mà còn có lời nói, hành động xúi giục Hùng có hành vi chống đối lực lượng chức năng và bỏ chạy.

Nhận thấy hành vi của Ngân Văn Hùng và các đối tượng rất liều lĩnh, có thể gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, Tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các lực lượng khẩn trương vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Đến 8h, ngày 07/01, nhận thức được hành vi sai trái của mình nên Ngân Văn Hùng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan, ngày 16/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Phong đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngân Văn Hùng, Quang Văn Trung và Vi Văn Chương về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Quế Phong tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top