Làm giả tài liệu, giám đốc cùng thuộc cấp bị khởi tố

Để công ty đủ năng lực tham gia đấu thầu các gói thầu tại tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo cấp dưới nâng khống doanh thu, làm giả các tài liệu…

Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1976, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình VN11 (Công ty VN11) được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2901361069, do Sở KH&ĐT tỉnh Nghệ An cấp lần đầu ngày 28/2/2011, có địa chỉ tại Khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, do Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1976) làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty.

Đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng (giữa) tại Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh.

Đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng (giữa) tại Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh.

Năm 2018, 2019, do Công ty VN11 không đủ năng lực để tham gia đấu thầu các gói thầu tại tỉnh Hà Tĩnh nên Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Mạnh (SN 1980, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An – là nhân viên Công ty VN11) và Hoàng Thị Thủy (SN 1983, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An – là kế toán Công ty VN11), nâng khống doanh thu về hoạt động xây dựng của Công ty VN11 và làm giả các tài liệu như: Báo cáo kiểm toán báo cáo tài chính; Thông báo xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế của cơ quan thuế và các hợp đồng tương tự với các chủ đầu tư.

Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia đấu thầu và để được chủ đầu tư cho tạm ứng tiền khi thực hiện hợp đồng, Nguyễn Hữu Hoàng đã thuê người làm giả các thư bảo lãnh của các ngân hàng.

Được biết, Nguyễn Hữu Hoàng đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Mạnh, Hoàng Thị Thủy làm giả 28 tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Đời sống
Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học tăng, giảm ở mức như thế nào, để đặt nguyện vọng cho đúng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2024 sẽ tăng ở tất cả các tổ hợp. 
back to top