Lâm Đồng: Giả mạo chi nhánh ngân hàng bị phạt 7,5 triệu đồng

Là nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản tại TPHCM, vì để tăng doanh số bán hàng nên H. đã sử dụng danh nghĩa của ngân hàng để đăng tải các sản phẩm là bất động sản.

Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một thanh niên ở TP Hồ Chí Minh vì có hành vi giả mạo ngân hàng trên không gian mạng.

Trước đó vào trung tuần tháng 7/2022, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 fanpage mang tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là “đất nền”.

Lâm Đồng: Giả mạo chi nhánh ngân hàng bị phạt 7,5 triệu đồng  ảnh 1T.B.H làm việc với cơ quan công an.

Nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra, xác minh.

Ngày 14/9/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định quản trị viên trang fanpage này là T.B.H 24 tuổi, trú TPHCM và mời lên làm việc. Tại cơ quan Công an, H. thừa nhận bản thân là người tạo lập, quản trị và điều hành đối với trang fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”.

Theo kết quả điều tra, H. là nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản tại TP Hồ Chí Minh, vì để tăng doanh số bán hàng nên đã sử dụng danh nghĩa của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc để đăng tải các sản phẩm là bất động sản do công ty mình đang kinh doanh.

Kiểm tra thiết bị điện tử của H, cơ quan Công an phát hiện có hơn 500 khách hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc nhắn tin đến trang fanpage giả mạo này.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”./.

Theo Đời sống
Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.
back to top