--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỷ niệm 30 năm Hội Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam

PV - 06:16 17/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/3, Hội  Khoa học và Công nghệ Hàng không Việt Nam (Hội KH&CN HKVN-VAAST) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Ba của Nhà nước, tiến hành Đại hội nhiệm kỳ VI.

TS Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội KH&CN HKVN-VAAST cho biết, từ gần 20 thành viên ban đầu, qua 30 năm xây dựng và phát triển đến nay ban chấp hành gồm 60 ủy viên, Hội có cơ quan tư vấn là Hội đồng Khoa học công nghệ, Văn phòng Hội và 7 ban chuyên môn là các cơ quan tham mưu giúp việc, 3 đơn vị trực thuộc Hội và 47 hội viên tập thể, là những đơn vị chủ chốt của ngành HKVN và các ngành liên quan. Với gần 451 hội viên cá nhân gồm những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân công tác trên nhiều lĩnh vực của ngành HKVN và các ngành liên quan trong cả nước.

Trong quá trình hoạt động, Hội gặp không ít khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, tuy nhiên các thành viên của Hội đã gắn kết, tương trợ lẫn nhau, vượt lên giành nhiều thành quả đáng khích lệ. Mọi ý kiến của Hội đều thể hiện sự khách quan, đúng đắn, trung thực và kịp thời trong tư vấn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật của ngành, điển hình như tư vấn phản biện các dự án: Quy hoạch, thiết kế mạng cảng hàng không, sân bay Việt Nam; Quy hoạch, quản lý hiệu quả vùng trời hoạt động hàng không dân dụng Việt Nam; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng vệ tinh GPS cho hoạt động quản lý điều hành bay; Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam... Thời gian gần đây, Hội đã tham gia công tác tư vấn để giải quyết các vấn đề “nóng” của ngành gồm: Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn... Qua đó, tiếng nói của Hội được lắng nghe, ghi nhận và được áp dụng theo từng mức độ khác nhau.

Với những thành tích đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động 30 năm qua, Hội KH&CN HKVN-VAAST đã vinh dự được tặng huân chương lao động hạng Ba.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyện về người ăn – ngủ cùng rùa Hồ Gươm
Phản biện- Tô Hội (thực hiện) - 15:18 10/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - Là một nhà khoa học nghiên cứu về sinh học, PGS.TS Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có nhân duyên với “cụ rùa” Hồ Gươm. Duyên dẫn lối, ông trở thành “nhà rùa học” duy nhất ở Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghiên cứu thành công nano bạc diệt khuẩn an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:10 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nano bạc sạch không có tạp chất sử dụng để diệt khuẩn như vải diệt khuẩn, xịt khử trùng, khẩu trang kháng khuẩn… được PGS.TS Đào Ngọc Nhiệm, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa nghiên cứu thành công.
 • 3 lần tinh gọn vì VinFast của Vingroup
  Doanh nghiệp- Trường An - 14:56 10/05/2021
  Vingroup vừa công bố dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung cho lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh, nhà ở thông minh. Thông tin này có thể gây sốc cho giới công nghệ, nhưng với Vingroup, chiến lược “tinh gọn diện rộng” dường như đã được “lên lịch” chủ động nhằm dồn toàn lực cho khát vọng đi ra thế giới với mũi nhọn VinFast
 • Giữ tiền hay tiếp tục đổ vào BĐS, đây là nhận định của một doanh nhân đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc
  Kinh tế- Hạ Vy - 14:54 10/05/2021
  Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên, nhà đầu tư (NĐT) sẽ phần nào e dè với thị trường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid trùng với thời điểm cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Động thái của NĐT với thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ như thế nào, họ tìm cách nào để vào thị trường an toàn, tránh tình trạng sa lầy trong cơn sốt đất như nhiều NĐT đã mắc phải ?.
 • Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất
  Xe hay- Yến Chi - 14:30 10/05/2021
  Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sacombank tăng trưởng chậm do lãi dự thu và nợ xấu quá lớn
  Ngân hàng- Minh Lâm - 13:59 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Quý 1/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) báo lãi trước thuế 905 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm 2019. Nợ xấu và các khoản tài sản tồn đọng sau sáp nhập vẫn là những yếu tố kìm hãm đà tăng trưởng của ngân hàng.