--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không thành lập thêm doanh nghiệp do Nhà nước làm sở hữu đến năm 2030

H.MINH - 11:44 21/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất từ nay đến năm 2030, không nên thành lập mới các tập đoàn kinh tế (TĐKT), tổng công ty nhà nước do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Thay vào đó, Nhà nước sẽ tập trung vào việc tái cơ cấu, sắp xếp lại các TĐKT nhà nước hiện có. Chính sách của Nhà nước phải đảm bảo nguyên tắc thị trường, theo đó cần tôn trọng sự hình thành tồn tại và phát triển của TĐKT, cũng như việc TĐKT bị phá sản, bị mua lại hay bị thâu tóm phụ thuộc vào năng lực tồn tại, cạnh tranh, phát triển của bản thân các TĐKT cũng như DN hợp thành TĐKT.

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 17 TĐKT, tổng công ty nhà nước hiện nay vẫn chưa tương xứng với nguồn lực nắm giữ. Đặc biệt, những tập đoàn này chưa thực hiện được nhiệm vụ dẫn dắt cho DN thuộc các thành phần kinh tế khác, tạo động lực đối với nền kinh tế.

  • 12 doanh nghiệp nhà nước lỗ lũy kế 7.448 tỷ đồng
    Kinh tế- Vân Bùi - 09:18 28/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Chính phủ vừa có báo cáo về hoạt động đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp gửi lên Quốc hội. Theo đó, tính đến cuối năm 2019, 12 tập đoàn, tổng công ty vẫn còn lỗ luỹ kế 7.448,749 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO