--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát

20:04 01/07/2018

Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát là lời cảnh báo của chuyên gia. Lý do là bởi tuy cùng có tác dụng tẩy rửa, tuy nhiên, chức năng của mỗi loại là khác nhau phục vụ mục đích khác nhau.

Máy rửa bát đĩa thông minh

Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát là lời cảnh báo của chuyên gia. 

Hỏi: Chai nước rửa tay thường để cạnh chai nước rửa bát, hơn nữa cũng đều là chất tẩy rửa, vì vậy, nhiều khi tiện tôi lấy nước rửa tay để rửa bát và ngược lại. Việc này liệu có ổn không?

NGUYỄN THỊ NGUYỆT (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Bạn không nên dùng kiểu đó bởi mỗi loại có những chức năng khác nhau dù về lý thuyết đều là chất tẩy rửa.

Nước rửa bát có chức năng tẩy rửa dầu, mỡ và thức ăn dư thừa… nên hàm lượng chất tẩy rửa cao.

Trong khi đó, nước rửa tay lại thiên về diệt khuẩn và bảo vệ da tay vì vậy chú trọng đến chất diệt khuẩn, chất làm mềm da…

Nếu nhầm lẫn một vài lần thì không sao nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ không tốt, nước rửa bát để rửa tay thì không bảo vệ được da tay, còn nước rửa tay để rửa bát thì có thể không đánh bay được hết vết dầu mỡ bám trên bát, đĩa, xoong, chảo…

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ Campuchia
Thời sự- Nam Phương - 09:22 14/04/2021
Gần đây, số ca mắc mới Covid-19 tại Campuchia tăng vọt lên 3 con số mỗi ngày. Điều này tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập qua đường biên giới vào Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO