--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát

20:04 01/07/2018

Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát là lời cảnh báo của chuyên gia. Lý do là bởi tuy cùng có tác dụng tẩy rửa, tuy nhiên, chức năng của mỗi loại là khác nhau phục vụ mục đích khác nhau.

Máy rửa bát đĩa thông minh

Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát là lời cảnh báo của chuyên gia. 

Hỏi: Chai nước rửa tay thường để cạnh chai nước rửa bát, hơn nữa cũng đều là chất tẩy rửa, vì vậy, nhiều khi tiện tôi lấy nước rửa tay để rửa bát và ngược lại. Việc này liệu có ổn không?

NGUYỄN THỊ NGUYỆT (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Bạn không nên dùng kiểu đó bởi mỗi loại có những chức năng khác nhau dù về lý thuyết đều là chất tẩy rửa.

Nước rửa bát có chức năng tẩy rửa dầu, mỡ và thức ăn dư thừa… nên hàm lượng chất tẩy rửa cao.

Trong khi đó, nước rửa tay lại thiên về diệt khuẩn và bảo vệ da tay vì vậy chú trọng đến chất diệt khuẩn, chất làm mềm da…

Nếu nhầm lẫn một vài lần thì không sao nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ không tốt, nước rửa bát để rửa tay thì không bảo vệ được da tay, còn nước rửa tay để rửa bát thì có thể không đánh bay được hết vết dầu mỡ bám trên bát, đĩa, xoong, chảo…

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sốc nhiệt do nắng nóng Coi chừng đột tử
  Khỏe- PGS.TS.BS. Bùi Khắc Hậu - 12:52 31/05/2020
  Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai đang điều trị cho bệnh nhân bị sốc nhiệt dẫn đến tổn thương gan nặng, rối loạn đông máu nội quản rải rác, tiêu cơ vân, bỏng ở vùng mặt do cháy khi đi đốt nương làm rẫy. Bệnh nhân may mắn được cấp cứu kịp thời nên đã tránh tử vong.
 • 15,5 tỷ USD hàng nông lâm thủy sản Việt Nam xuất đi đâu trong thời dịch COVID-19?
  Kinh tế- Nam Khánh - 12:27 31/05/2020
  Bộ NN&PTNT cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản 5 tháng đầu năm 2020 ước đạt 15,5 tỷ USD, giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó nhiều mặt giảm sâu như cá tra, tôm, cao su, hồ tiêu, trái cây.
 • Thịt lợn hơi tăng trở lại, vượt qua ngưỡng 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Phương Hoài - 12:20 31/05/2020
  Giá thịt lợn hơi trong những ngày cuối tháng 5 ở hầu hết các tỉnh, thành phố tăng trở lại.
 • Dưỡng phế khí trong mùa hạ
  Bác sĩ của bạn- BS. Thanh Hà - 11:48 31/05/2020
  Các quan niệm của cổ nhân như bệnh mùa đông trị vào mùa hạ, có câu: “Bổ tại tam phục” (một số bệnh âm thịnh dương hư và bệnh mạn tính thường phát vào mùa đông có thể sẽ giải quyết tốt nếu biết bồi bổ vào thời kỳ “tam phục”).
 • Thay đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT
  Giáo dục- LP - 11:10 31/05/2020
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT theo hướng đa dạng hóa các hình thức kiểm tra, đánh giá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO