--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không để người dân trong khu phong tỏa phường Chương Dương thiếu lương thực

THÙY LINH - 18:24 03/08/2021

Người dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm hoàn toàn yên tâm khi lương thực, thực phẩm sẽ được đưa đến tận nhà, từng hộ gia đình.

Chiều 3/8, trả lời phỏng vấn báo Tin tức, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, quận đang tạm thời phong toả một phần phường Chương Dương từ ngày 31/7 đến 14/8 để truy vết, xác định các trường hợp liên quan. Một trong những vấn đề được quận quan tâm nhất hiện nay là ổn định đời sống của người dân trong vùng phong toả.

Theo ông Phạm Tuấn Long, quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, cung cấp hàng hóa dồi dào, đưa đến tận cửa nhà từng hộ gia đình, không để gia đình nào thiếu thốn lương thực, thực phẩm.

Chú thích ảnh
Xe điện được sử dụng chuyển hàng đến cửa từng hộ gia đình trong khu vực cách ly y tế phường Chương Dương.

Vùng phong tỏa phường Chương Dương có số lượng dân cư đông, với hơn 6.000 hộ dân, hơn 23.000 người. Quận đã cử một đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu phong tỏa để trực tiếp chỉ đạo các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, phường Chương Dương còn có Tổ cung ứng với 80 thành viên đã được tiêm vaccine hoạt động tích cực, được trang bị dụng cụ phòng hộ, sẵn sàng hỗ trợ, mua giúp các nhu cầu thiết yếu khác của người dân có nhu cầu. Nếu gia đình nào cần thêm đồ dùng cá nhân, hàng thiết yếu khác sẽ gửi yêu cầu đến Tổ cung ứng, các thành viên trong tổ sẽ mua giúp, đưa đến tận nhà, để người dân yên tâm cách ly.

Do vậy, để hỗ trợ bà con nhận đồ từ bên ngoài vào khu phong toả, UBND quận đã thành lập những tổ cung ứng để tiếp nhận đồ, sau đó đưa đến tận nhà cho người dân, bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch. Ngoài ra, quận cũng quan tâm đến vấn đề tuyên truyền, vận động, ổn định tâm lý, tinh thần người dân trong khu cách ly thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Với các biện pháp tuyên truyền kiên trì, mềm mỏng vận động, giải thích ân cần của các lực lượng chức năng, đến nay, cơ bản người dân đồng tình, tuân thủ nghiêm các quy định cách ly y tế.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---