--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không chỉ giám sát mà còn phải tái giám sát vấn đề bảo vệ môi trường

MAI LOAN - 05:00 29/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đóng góp ý kiến về hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp thứ 11, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho rằng, cần phải tái giám sát vấn đề bảo vệ môi trường.

Tham gia đóng góp ý kiến về hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp thứ 11 sáng 26/3, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho rằng: “Với vấn đề bức xúc về tro xỉ ở các nhà máy nhiệt điện và bảo vệ môi trường ở các địa phương, nếu chỉ đưa ra những kiến nghị  mà không giám sát kết quả như thế nào thì sẽ “ùn” sang nhiệm kỳ sau. Tôi cho là không hiệu quả”.

Theo ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh, nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội là có đổi mới khi đưa ra nhiệm vụ tái giám sát, kiểm tra lại việc thực hiện các kiến nghị được các nhà máy, các cơ quan đơn vị thực hiện như thế nào.

“Thực tế, chúng tôi đã đến nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, Tân Rai, Nhân Cơ... Qua giám sát và tái giám sát, chúng tôi thấy được Chính phủ và các bộ ngành đã phối hợp chặt chẽ với nhau, các nhà máy đã thực hiện nghiêm những kiến nghị của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã đề ra”, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh nói.

Vấn đề tro xỉ gây ô nhiễm môi trường hiện đã được khắc phục, các nhà máy đã ứng dụng công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường, người dân không còn bức xúc như trước nữa.

Ví dụ, Quảng Ninh là đơn vị đầu tiên trong cả nước có văn bản thực hiện dùng tro xỉ để thực hiện công trình trên địa bàn, xây dựng vật liệu không nung, góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên đất... Vấn đề tro xỉ cũng đã được các bộ ngành chú trọng, ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn để thực hiện.

Đại biểu hoan nghênh vấn đề tái giám sát này và ghi nhận những kết quả tốt đẹp của các nhà máy, chấp hành nghiêm những kiến nghị của đoàn giám sát.

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh nhấn mạnh: “Vấn đề bảo vệ môi trường không chỉ giám sát xong là để đấy mà phải tiếp tục tái giám sát, những kiến nghị phải được thực hiện nghiêm, đây là bài học rất tốt. Đề nghị Quốc hội ghi nhận và đưa vào các chương trình nhiệm kỳ sau. Ngoài vấn đề giám sát còn phải tái giám sát”.

  • Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng trước, bầu Chủ tịch nước sau
    Thời sự- Thu Hằng - 06:19 24/03/2021
    Trao đổi bên lề họp báo hôm qua (23/3), Phó Trưởng ban Công tác Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh cho biết, theo quy trình, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội trước để bộ máy mới được bầu đi vào hoạt động, triển khai những việc tiếp theo. Sau đó, Quốc hội mới tiến hành bầu các chức danh khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO