Khó phát hiện người ngoài hành tinh vì lý do không ai ngờ tới

Đến nay, mọi nỗ lực tìm kiếm người ngoài hành tinh vẫn chưa có kết quả. Trước sự việc này, một giả thuyết cho rằng, nền văn minh ngoài hành tinh tồn tại ở các chiều không gian mà chúng ta không thể quan sát hoặc cảm nhận được.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...
Trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực tìm kiếm bằng chứng để chứng minh người ngoài hành tinh có thật hay không. Theo đó, họ tìm kiếm dấu vết của sinh vật ngoài Trái Đất ở nhiều nơi trên hành tinh xanh cũng như trong vũ trụ rộng lớn.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-2
Đồng thời, các chuyên gia cũng thử gửi các tín hiệu vô tuyến vào trong vũ trụ nhằm gửi lời chào tới người ngoài hành tinh. Họ hy vọng sinh vật ngoài Trái Đất sẽ nhận được những thông điệp đó và có sự phản hồi. Khi đó, chúng ta sẽ biết được người ngoài hành tinh thực sự tồn tại và có thể liên lạc, gặp gỡ họ.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-3
Tuy nhiên, đến nay, mọi nỗ lực tìm kiếm người ngoài hành tinh của các nhà khoa học vẫn chưa có kết quả. Trước sự việc này, một giả thuyết cho rằng, nền văn minh ngoài hành tinh tồn tại ở các chiều không gian mà chúng ta không thể quan sát hoặc cảm nhận được.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-4
Theo giả thuyết này, vũ trụ có thể có nhiều chiều hơn mức chúng ta có thể cảm nhận được bằng trực giác. Theo quan điểm vật lý, không gian thường được mô tả là 3 chiều gồm: chiều dài, chiều rộng và chiều cao.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-5
Người ngoài hành tinh có thể đến từ một chiều không gian khác với không gian 3 chiều mà chúng ta biết. Do đó, họ có thể có hình dáng, cấu trúc cơ thể, tình trạng sinh lý khác với con người...
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-6
Đặc biệt, người ngoài hành tinh có thể sở hữu những công nghệ cực tiên tiến. Nhờ đó, họ có thể dễ dàng di chuyển với tốc độ cực nhanh giữa các chiều không gian bằng các cỗ máy hiện đại.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-7
Khi ấy, nền văn minh ngoài hành tinh có thể khám phá vũ trụ theo những cách khác xa chúng ta. Trong số này, họ có thể dễ dàng ghé thăm Trái Đất mà không bị con người nhìn thấy.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-8
Thông qua các cuộc du hành vũ trụ, người ngoài hành tinh sẽ nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng về các thế giới ở những chiều không gian khác nhau.
Kho phat hien nguoi ngoai hanh tinh vi ly do khong ai ngo toi nay...-Hinh-9
Nếu nền văn minh ngoài hành tinh không muốn con người biết đến sự tồn tại của mình thì các nhà khoa học sẽ rất khó có thể giải mã được bí mật về họ.

Mời độc giả xem video: Hé lộ về nơi ở của người ngoài hành tinh khiến thế giới kinh ngạc.

Theo Đời sống
Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Vì sao Apple tung bản vá khẩn cấp lỗ hổng iPhone?

Apple mới phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp để vá 2 lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac sau khi nhận được báo cáo về việc chúng có thể đã bị khai thác đối với các phiên bản iOS trước 16.7.1.
Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Đẹp ma mị suối Tía - Đà Lạt

Suối Tía Đà Lạt chính là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn của xứ sương mù. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị như lạc vào bối cảnh phim kinh dị.
3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

3 nữ hoàng quyền lực nhất lịch sử

Trong lịch sử nhân loại, một số nữ hoàng quyền lực đã chứng minh cho thế giới thấy họ không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, giỏi mưu lược và nắm quyền khuynh đảo triều chính.
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top