Khám phá khả năng tự vệ độc đáo của cá nóc nhím chấm đen
T.B (tổng hợp)
Cá nóc nhím chấm đen phồng mình thành quả cầu gai, dùng độc tố mạnh và gai dựng đứng để tránh kẻ thù trong môi trường biển nhiệt đới.
Khả năng phồng căng toàn thân khi gặp nguy hiểm. Cá nóc nhím chấm đen có thể hút nước (hoặc không khí) để biến cơ thể thành quả cầu gai khổng lồ, làm kẻ săn mồi chùn bước. Ảnh: Pinterest. Gai của chúng thực chất là các vảy biến đổi. Khi cơ thể cá phồng lên, những chiếc gai này dựng đứng giúp tăng gấp nhiều lần khả năng tự vệ. Ảnh: Pinterest.
Có chứa độc tố mạnh tetrodotoxin. Độc tố này gây tê liệt thần kinh, khiến nhiều loài săn mồi phải dè chừng và con người tuyệt đối không được ăn thịt. Ảnh: Pinterest. Chúng là loài bơi chậm nhưng rất linh hoạt. Cặp vây nhỏ giúp chúng điều khiển hướng di chuyển chính xác dù tốc độ không phải thế mạnh. Ảnh: Pinterest.
Răng của chúng hợp nhất thành dạng “mỏ chim”. Cấu trúc đặc biệt này giúp chúng nghiền vỡ vỏ sò, giáp xác và các sinh vật cứng. Ảnh: Pinterest. Chúng có đôi mắt lớn thích nghi với môi trường thiếu sáng. Mắt to giúp chúng phát hiện nguy hiểm từ xa dưới các điều kiện ánh sáng yếu. Ảnh: Pinterest. Sống rải rác ở các vùng biển nhiệt đới toàn thế giới. Cá nóc nhím chấm đen thường được tìm thấy tại các rạn san hô ấm áp, nơi có nhiều khe hốc để trú ẩn. Ảnh: Pinterest.
Hành vi ẩn mình giúp chúng sống sót qua nhiều kẻ thù. Cá nóc nhím thường chui vào kẽ đá để lẩn tránh kẻ thù. Phải phồng người thành quả cầu gai là giải pháp tự vệ cuối cùng. Ảnh: Pinterest. Mời quý độc giả xem video: Sống Cùng Chó Sói / VTV2
Isuzu đã chính thức ra mắt bán tải thuần điện D-Max EV tại Thái Lan với giá 1,591 triệu baht (tương đương 1,28 tỷ đồng). Dự đoán, mẫu xe này sẽ sớm về Việt Nam.
Do các cuộc tấn công liên tiếp của Iran, khiến kho tên lửa đánh chặn của Israel sụt giảm nhanh chóng, trong khi Iran vẫn chưa sử dụng tên lửa tấn công hiện đại.
BMW chưa chính thức công bố 3-Series 2027 thuần điện, tuy nhiên những hình ảnh rò rỉ mới đây đã mang đến cái nhìn rõ nét hơn về mẫu sedan này trước thềm ra mắt.
Phòng thí nghiệm bảo mật ShadowBlade của Xiaomi phát hiện lỗ hổng có thể bẻ khóa bootloader trên bất cứ smartphone nào chạy chip Snapdragon 8 Elite Gen 5.
Chiến dịch tấn công Iran của Mỹ quá căng thẳng, khiến hai máy bay tiếp nhiên liệu va chạm, phi hành đoàn thiệt mạng. Sau đó, một tiêm kích hạm rơi xuống biển.