Khám phá 4 địa điểm ngắm hoa tuyệt đẹp ở châu Âu

Mùa xuân châu Âu vốn nổi tiếng với màu sắc tràn ngập, với ánh nắng mặt trời chiếu sáng những thành phố ảm đạm và những bông hoa thơm ngát đầy sức sống.

Cánh đồng hoa dại nở rộ ở Umbria, Italy

Vùng Umbria ở miền Trung Italy thường bị khách du lịch bỏ qua khi trên đường tìm đến Tuscany, nhưng đây lại là nơi có một trong những điểm ngắm hoa dại mùa xuân ngoạn mục nhất châu Âu. Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7, tại trung tâm của dãy núi Sibillini, ngôi làng Castelluccio sẽ rực rỡ sắc màu với đa dạng các loài hoa dại bung nở. Ảnh: Italy Magazine

Vùng Umbria ở miền Trung Italy thường bị khách du lịch bỏ qua khi trên đường tìm đến Tuscany, nhưng đây lại là nơi có một trong những điểm ngắm hoa dại mùa xuân ngoạn mục nhất châu Âu. Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7, tại trung tâm của dãy núi Sibillini, ngôi làng Castelluccio sẽ rực rỡ sắc màu với đa dạng các loài hoa dại bung nở.

Ảnh: Italy Magazine

Cánh đồng hoa đầy ấn tượng này, hay còn được gọi là Fiorita hoặc "Mùa hoa nở của Castelluccio di Norcia", là một vùng đồng bằng được bao phủ bởi hoa cải vàng và hoa ngô xanh. Hoa thủy tiên vàng, hoa violet, hoa mao lương và nhiều loại hoa khác cũng góp phần tạo nên bức tranh rực rỡ và sống động.

Cánh đồng hoa đầy ấn tượng này, hay còn được gọi là Fiorita hoặc "Mùa hoa nở của Castelluccio di Norcia", là một vùng đồng bằng được bao phủ bởi hoa cải vàng và hoa ngô xanh. Hoa thủy tiên vàng, hoa violet, hoa mao lương và nhiều loại hoa khác cũng góp phần tạo nên bức tranh rực rỡ và sống động.

Hoa lupin ở Iceland

Iceland có thể không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của các loài hoa, nhưng những cánh đồng hoa lupin nở muộn vào tháng 6 và tháng 7 sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới giúp du khách tìm thấy một khung cảnh thơ mộng đầy bất ngờ. Ảnh: @romanhuber.

Iceland có thể không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của các loài hoa, nhưng những cánh đồng hoa lupin nở muộn vào tháng 6 và tháng 7 sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới giúp du khách tìm thấy một khung cảnh thơ mộng đầy bất ngờ.

Ảnh: @romanhuber.

Cánh đồng hoa lupin tím có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, nhưng du khách nên lựa chọn đến thác Skogafoss hoặc làng Vik để có cơ hội tìm thấy những khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Ảnh: hakaimagazine

Cánh đồng hoa lupin tím có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, nhưng du khách nên lựa chọn đến thác Skogafoss hoặc làng Vik để có cơ hội tìm thấy những khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ảnh: hakaimagazine

Đảo hoa ở hồ Constance, Đức

Đảo hoa Mainau là một vườn thực vật ở hồ Constance, phía tây nam nước Đức. Mở cửa quanh năm, hòn đảo là nơi sinh sống của hàng nghìn loài bướm và hàng nghìn giống hoa đặc biệt. Với hơn 1.200 loài hoa hồng, 500 loài hoa tulip, 250 loài thược dược, 200 loại đỗ quyên và rất nhiều loại hoa khác, nơi đây như một cuộc triển lãm đầy màu sắc, sống động và rực rỡ quanh năm. Ảnh: @inselmainau.

Đảo hoa Mainau là một vườn thực vật ở hồ Constance, phía tây nam nước Đức. Mở cửa quanh năm, hòn đảo là nơi sinh sống của hàng nghìn loài bướm và hàng nghìn giống hoa đặc biệt. Với hơn 1.200 loài hoa hồng, 500 loài hoa tulip, 250 loài thược dược, 200 loại đỗ quyên và rất nhiều loại hoa khác, nơi đây như một cuộc triển lãm đầy màu sắc, sống động và rực rỡ quanh năm.

Ảnh: @inselmainau.

Cánh đồng hoa nghệ tây ở dãy núi Tatra của Ba Lan

Chỉ với chuyến đi ngắn trong ngày từ Krakow đến Zakopane, du khách như tìm thấy một lối thoát tuyệt đẹp vào thế giới thơ mộng của thiên nhiên. Nằm giữa dãy núi Tatra, những con đường đi của thị trấn luôn rợp bóng hoa nghệ tây tím vào mùa xuân, với phía sau là những đỉnh núi phủ tuyết trắng. Ảnh: @zakopane_travel.

Chỉ với chuyến đi ngắn trong ngày từ Krakow đến Zakopane, du khách như tìm thấy một lối thoát tuyệt đẹp vào thế giới thơ mộng của thiên nhiên. Nằm giữa dãy núi Tatra, những con đường đi của thị trấn luôn rợp bóng hoa nghệ tây tím vào mùa xuân, với phía sau là những đỉnh núi phủ tuyết trắng.


Ảnh: @zakopane_travel.

Thời tiết sẽ quyết định thời điểm hoa nở, có thể là bất kỳ thời điểm nào trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 4. Nếu đang có kế hoạch ghé thăm, du khách nên theo dõi dự báo thời tiết để có thể bắt trọn vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời này. Ảnh:123RF.

Thời tiết sẽ quyết định thời điểm hoa nở, có thể là bất kỳ thời điểm nào trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 4. Nếu đang có kế hoạch ghé thăm, du khách nên theo dõi dự báo thời tiết để có thể bắt trọn vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời này.

Ảnh:123RF.
Theo Đời sống
Trầm trồ biệt thự xa hoa của danh ca Ngọc Sơn

Trầm trồ biệt thự xa hoa của danh ca Ngọc Sơn

Biệt thự của danh ca Ngọc Sơn khiến người hâm mộ phải trầm trồ về độ xa hoa và thiết kế "độc nhất vô nhị". Toàn bộ phần nội thất đều làm bằng gỗ quý hiếm, chạm khắc rồng phượng tỉ mỉ.
Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Trang bìa được nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh - viết bằng tay của tác phẩm "Đường Kách Mệnh" xuất bản năm 1927, tác phẩm lý luận cách mạng đầu tiên về con đường cách mạng Việt Nam.
back to top