Khai thác ngoài vị trí cấp phép, Công ty Thanh Hải bị phạt 120 triệu đồng

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, Công ty TNHH Thanh Hải phải thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác về trạng thái an toàn.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2284/2023 về việc xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thanh Hải vì đã có hành vi khai thác khoáng sản vượt ra ngoài vị trí được cấp phép.

Theo Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH Thanh Hải có hành vi vi phạm tại mỏ đá xã Hà Long, huyện Hà Trung vì thực hiện khai thác khoáng sản có tổng diện tích vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác (theo bề mặt) vượt từ 0,1ha đến dưới 0,5ha (vượt 3.855m2).

Căn cứ theo quy định hiện hành, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thanh Hải với số tiền là 120 triệu đồng.

Công ty Thanh Hải bị xử phạt 120 triệu đồng do khai thác ngoài ranh giới. (Ảnh minh hoạ)

Công ty Thanh Hải bị xử phạt 120 triệu đồng do khai thác ngoài ranh giới. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng buộc Công ty phải thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác về trạng thái an toàn.

Thời hạn khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Công ty TNHH Thanh Hải phải nộp lại số lợi bất hợp pháp quy định tại Điểm b Khoản 10 Điều 37, Nghị định số 36/2020 của Chính phủ.

Tuy nhiên, do chưa đủ cơ sở để xác định số lợi bất hợp pháp, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục có văn bản xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau khi có hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, khẩn trương phối hợp với các ngành tiến hành xác định số lợi bất hợp pháp và lập hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty TNHH Thanh Hải theo quy định.

Công ty TNHH Thanh Hải có địa chỉ trụ sở chính ở thửa số 28, 29 khu khai thác mỏ đá vôi, thôn Nghĩa Đụng, xã Hà Long, huyện Hà Trung do ông Hồ Đình Thành làm giám đốc.

Theo Đời sống
back to top