--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục phòng ngủ thiếu sáng

15:27 23/02/2018

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm.

Phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được nhờ bài trí nội thất

Phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được nhờ bài trí nội thất

Hỏi: Phòng ngủ không có cửa sổ mở ra ngoài trời nên luôn thiếu ánh sáng tự nhiên, có thể bố trí nội thất thể nào để khắc phục nhược điểm này?

Lê Minh Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

KTS Phạm Minh Hiếu, Công ty CP Sông Đà Thăng Long, cho biết phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm.

Một phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được với một vài mẹo xử lý sau: Hãy chọn tông màu sáng làm chủ đạo như màu trắng ngà, màu kem hoặc màu phấn nhạt để phòng ngủ sáng hơn mà vẫn giữ được sự ấm cúng. Chất liệu vải bóng sử dụng trong phòng ngủ cho chăn ga gối đệm cũng có thể phản xạ ánh sáng tốt và làm cho căn phòng sáng hơn đôi chút.

Những tấm rèm được làm bằng chất liệu vải dày thường tạo ra một không gian phòng ngủ sang trọng nhưng vào ban ngày bạn nên thu những tấm rèm thật gọn để phòng ngủ có thể lấy được càng nhiều ánh sáng trời càng tốt, nhất là đối với những phòng ngủ thiếu sáng. Các đồ đạc và phụ kiện trong phòng ngủ, nếu sử dụng chất liệu gỗ bạn nên lựa chọn loại gỗ sáng màu và tốt nhất thì bạn hãy lựa chọn đồ đạc có độ bóng hoặc làm từ chất liệu kính để có thể phản xạ ánh sáng tốt hơn.

Sử dụng đèn cũng là một nghệ thuật hỗ trợ cho phòng ngủ thiếu sáng. Đèn trần được khuyên dùng là loại đèn mắt trâu, lắp vào trần giả hoặc trần trang trí. Loại đèn này tập trung ánh sáng vào một vùng và có thể xoay được nên bạn có thể bố trí ánh sáng vào đúng điểm bạn muốn. Kết hợp cùng đèn đầu giường sẽ cho ánh sáng đủ ấm và sáng cho căn phòng của bạn. Đèn tường cũng là một giải pháp hữu hiệu bởi ánh sáng đèn tường không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn có tác dụng chiếu sáng khá ấn tượng.

A.H

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các bệnh tim mạch liên quan đến rượu bia
Y học và đời sống- TS.BS Trương Hồng Sơn - 19:16 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh tim mạch bao gồm nhiều bệnh liên quan đến tim và mạch máu chiếm tới 32% các nguyên nhân gây tử vong. Bệnh tim mạch có mối liên quan chặt chẽ với uống rượu bia.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO