--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục phòng ngủ thiếu sáng

15:27 23/02/2018

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm.

Phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được nhờ bài trí nội thất

Phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được nhờ bài trí nội thất

Hỏi: Phòng ngủ không có cửa sổ mở ra ngoài trời nên luôn thiếu ánh sáng tự nhiên, có thể bố trí nội thất thể nào để khắc phục nhược điểm này?

Lê Minh Hằng (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

KTS Phạm Minh Hiếu, Công ty CP Sông Đà Thăng Long, cho biết phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm.

Một phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được với một vài mẹo xử lý sau: Hãy chọn tông màu sáng làm chủ đạo như màu trắng ngà, màu kem hoặc màu phấn nhạt để phòng ngủ sáng hơn mà vẫn giữ được sự ấm cúng. Chất liệu vải bóng sử dụng trong phòng ngủ cho chăn ga gối đệm cũng có thể phản xạ ánh sáng tốt và làm cho căn phòng sáng hơn đôi chút.

Những tấm rèm được làm bằng chất liệu vải dày thường tạo ra một không gian phòng ngủ sang trọng nhưng vào ban ngày bạn nên thu những tấm rèm thật gọn để phòng ngủ có thể lấy được càng nhiều ánh sáng trời càng tốt, nhất là đối với những phòng ngủ thiếu sáng. Các đồ đạc và phụ kiện trong phòng ngủ, nếu sử dụng chất liệu gỗ bạn nên lựa chọn loại gỗ sáng màu và tốt nhất thì bạn hãy lựa chọn đồ đạc có độ bóng hoặc làm từ chất liệu kính để có thể phản xạ ánh sáng tốt hơn.

Sử dụng đèn cũng là một nghệ thuật hỗ trợ cho phòng ngủ thiếu sáng. Đèn trần được khuyên dùng là loại đèn mắt trâu, lắp vào trần giả hoặc trần trang trí. Loại đèn này tập trung ánh sáng vào một vùng và có thể xoay được nên bạn có thể bố trí ánh sáng vào đúng điểm bạn muốn. Kết hợp cùng đèn đầu giường sẽ cho ánh sáng đủ ấm và sáng cho căn phòng của bạn. Đèn tường cũng là một giải pháp hữu hiệu bởi ánh sáng đèn tường không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn có tác dụng chiếu sáng khá ấn tượng.

A.H


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO