Khả năng bảo vệ của mũi tiêm thứ 3 Moderna sẽ phai dần sau khoảng 9 tháng

Hãng dược Moderna cho biết, khả năng bảo vệ của mũi tiêm thứ 3 Moderna sẽ phai dần sau khoảng 9 tháng, dù 2 mũi tiêm ban đầu thuộc loại nào.

Trong khi đó, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong vòng 2 tháng, liều nhắc lại có hiệu quả 91% trong ngăn ngừa nhập viện. Nhưng sau 4 tháng, con số này giảm xuống còn 78%.

Khả năng bảo vệ khỏi nguy cơ trở nặng nghiêm trọng, giảm từ 87% trong 2 tháng đầu tiên xuống 66% sau 4 tháng.

Một nghiên cứu trước đó của CDC ghi nhận, khả năng bảo vệ của 2 liều văcxin đã giảm đi kể từ khi biến thể Omicron thống trị, nhưng liều thứ 3 sẽ giúp hệ miễn dịch trở lại mức mạnh mẽ để ngăn ngừa bệnh vừa và nghiêm trọng.

Trong cuộc họp báo cáo quý 4, Moderna vạch ra chiến lược liên quan đến một loại văcxin tăng cường đặc biệt cho biến thể Omicron. Công ty coi văcxin dành cho đường hô hấp là tương lai lâu dài của mình.

Moderna cũng đang thử nghiệm đối với mũi tiêm thứ 4.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, họ có thể cho phép thực hiện mũi thứ 4 vào cuối năm nay, nhưng cần thêm nhiều dữ liệu trước khi đưa ra quyết định.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top