Jaguar Land Rover bổ nhiệm CEO mới

Ngày 28/7/2020, Jaguar Land Rover đã công bố bổ nhiệm Thierry Bolloré làm Tổng Giám đốc điều hành mới (CEO) của hãng, bắt đầu từ 10/9/2020.

 

Jaguar Land Rover bổ nhiệm CEO mới  ảnh 1

Ông Thierry Bolloré giữ cương vị CEO của Renault trong thời gian chưa đến 1 năm.

Thierry Bolloré sinh ngày 30/5/1963 tại Bretagne (Pháp) và từng làm việc tại hãng lốp Michelin và hãng phụ tùng Faurecia trong nhiều năm, sao đó gia nhập Renault năm 2012 với cương vị Phó TGĐ phụ trách chuỗi sản xuất và cung ứng.

Ông được bổ nhiệm làm CEO của Renault vào ngày 24/1/2019, đồng thời giữ ghế thành viên của Ủy ban điều hành Groupe Renault.

Nhưng đến ngày 11/10/2019, ông Thierry Bolloré bị miễn nhiệm chức vụ CEO của Renault vì hội đồng quản trị cần tìm kiếm một khởi đầu mới sau vụ bê bối Ghosn.

Bolloré được coi là một trong những đồng minh thân cận nhất của Ghosn và điều đó không phù hợp với các đối tác liên minh Nissan từ Nhật Bản.

Với việc được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Jaguar Land Rover, ông Bolloré sẽ thay thế ông Ralf Speth, người đã điều hành hãng xe Anh trong hơn 10 năm qua.

Thierry Bolloré cho biết, Jaguar Land Rover được biết đến trên toàn thế giới với di sản thương hiệu, thiết kế tinh tế và tính toàn vẹn kỹ thuật sâu sắc, và tôi sẽ phải duy trì điều đó.

CEO mới của Jaguar Land Rover tiếp quản công ty vào thời điểm khủng hoảng, do nhà sản xuất ô tô đang phải đối phó với "cú đánh" tài chính từ đại dịch Covid-19 và phải nhanh chóng điện khí hóa dòng sản phẩm của mình.

Jaguar Land Rover đã bán được 557.7706 xe trên toàn cầu vào năm 2019, tiếp tục hoãn việc ra mắt các mẫu xe chủ chốt nhằm tập trung vào các mẫu xe có lợi nhuận cao hơn.

Theo xe.baogiaothong.vn
Hyundai Accent 2024 mới ra mắt có gì hay?

Hyundai Accent 2024 mới ra mắt có gì hay?

Hyundai Accent 2024 đã ra mắt tại thị trường Việt Nam với 4 phiên bản. Sự chênh lệch về mặt trang bị ngoại thất, nội thất và an toàn... của các phiên bản khác nhau thế nào?
Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Porsche lần đầu giới thiệu công nghệ hybrid cho mẫu xe thể thao trứ danh của hãng. Hệ thống hybrid trên Porsche 911 mang tên T-Hybrid, viết tắt của Turbo Hybrid, khác biệt so với E-Hybrid trên Cayenne và Panamera.
back to top