IMF hỗ trợ khẩn cấp 70 quốc gia chịu tác động từ dịch Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa thông báo kế hoạch triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp trên toàn cầu.
 IMF hỗ trợ khẩn cấp 70 quốc gia chịu tác động từ dịch Covid-19 ảnh 1

IMF cho biết, dự kiến sẽ có 70 quốc gia được hỗ trợ với khoản tiền khẩn cấp trị giá khoảng 25 tỷ USD. Khoản tài chính khẩn cấp này sẽ được giải ngân rất nhanh, các quốc gia nhận được tiền trong vòng vài ngày. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả cho những khoản như lương của y tá và bác sỹ, mua sắm thiết bị phòng hộ và thiết bị y tế giúp đối phó với khủng hoảng Covid-19. Khu vực châu Á và Thái Bình Dương, đã có 7 quốc gia nhận được khoản tài trợ khẩn cấp với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ USD. 28 quốc gia khu vực châu Phi cũng đã nhận được khoản tài trợ với tổng trị giá gần 10 tỷ USD.

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top