Hyundai SantaFe 2024 "bằng xương, bằng thịt" - SUV Defender Hàn Quốc

Thế hệ mới nhất của mẫu xe SUV Hyundai SantaFe 2024 đã khiến nhiều người yêu dòng xe gầm cao cỡ trung tại Hàn Quốc phải ngạc nhiên bởi màn lột xác không khác gì Land Rover Defender.
Hyundai SantaFe 2024

Nguyên mẫu Hyundai SantaFe thế hệ mới được phát hiện trên đường chạy thử có mã nội bộ Hyundai MX5. Theo các thông tin xác nhận từ hãng thông tấn Hàn Quốc, Hyundai Santa Fe thế hệ tiếp theo sẽ là một chiếc SUV cỡ lớn với các thông số kỹ thuật được tăng thêm.

Hyundai SantaFe 2024
Thế hệ Hyundai SantaFe 2024 mới nhất dự kiến sẽ được ra mắt cuối năm nay. Với phong cách thiết kế này, Hyundai tiếp tục tạo nên sự khác biệt của Santa Fe khi không còn các nét tương đồng với thế hệ trước. Ngôn ngữ thiết kế mới khiến mẫu xe gầm cao này vuông vức hơn và khiến nhiều người lầm tưởng là chiếc SUV sang trọng của Anh Quốc - Land Rover Defender.
Hyundai SantaFe 2024

Những hình ảnh phác thảo SantaFe 2024 do NYMammoth thực hiện dựa theo những gì đã biết về mẫu xe này. Phần đầu xe có nhiều thay đổi từ lưới tản nhiệt, đèn pha, cản trước.

Hyundai SantaFe 2024
Đèn ban ngày của Santa Fe mới có hình chữ H đồng địu với tổng thể kích thước của xe. Cụm đèn hậu cũng được làm lại với đồ họa chữ H bắt mắt. Tuy nhiên, đèn hậu đặt ở trên cản sau khá thấp.
Hyundai SantaFe 2024

Khoang nội thất của Hyundai SantaFe 2024 được thiết kế sang trọng, hiện đại hơn, đặc biệt có vài nét tương đồng với Kona mới. Màn hình hiển thị thông tin người lái và màn hình thông tin giải trí đặt liền nhau trong cùng khung màn hình cỡ lớn, hơi cong và hướng về phía người lái.

Hyundai SantaFe 2024
Cần gạt số bây giờ được chuyển lên trên trục vô lăng tương tự như Mercedes. Tại bệ con ngựa có 2 khay sạc điện thoại, núm điều chỉnh âm lượng đặt tại vị trí trung tâm. Trong khi đó, nhiều chi tiết liên tưởng đến Land Rover là cụm điều khiển điều hòa, thiết kế vô-lăng.
Hyundai SantaFe 2024
Hiện các thông tin về SantaFe 2024 mới chưa nhiều, không rõ cấu hình 7 chỗ có được giữ lại hay không. Tại một số thị trường như Bắc Mỹ, Hyundai SantaFe chỉ có bản 5 chỗ còn 7 chỗ là dòng xe Palisade.
Hyundai SantaFe 2024
Về hệ truyền động, mẫu xe SUV Hyundai SantaFe thế hệ mới được cho là sẽ vẫn dùng khối động cơ đốt trong gồm động cơ xăng 2.0L 4 xy-lanh tăng áp và động cơ 1.6L hybrid sạc điện.
Hyundai SantaFe 2024
Chưa rõ động cơ V6 3.5L có được duy trì hay không vì sẽ vướng các tiêu chuẩn khí thải. Hy vọng Hyundai SantaFe 2024 sẽ sớm ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối năm nay và sẽ ra mắt toàn cầu năm 2024.

Video: Khám phá Hyundai SantaFe 2024 trước ngày ra mắt.
Theo Đời sống
Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Loạt nâng cấp ấn tượng trên Porsche 911 Hybrid 2025

Porsche lần đầu giới thiệu công nghệ hybrid cho mẫu xe thể thao trứ danh của hãng. Hệ thống hybrid trên Porsche 911 mang tên T-Hybrid, viết tắt của Turbo Hybrid, khác biệt so với E-Hybrid trên Cayenne và Panamera.
back to top