--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ đồng vào “Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19”

NGÔ HƯỜNG - 17:45 26/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25/6, hưởng ứng Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ trong việc thành lập “Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19”, tại trụ sở Bộ Tài chính, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã đóng góp cho Quỹ số tiền 12 tỷ đồng.

HVN ủng hộ 12 tỷ vào "Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19.

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 quay lại tại Việt Nam lần thứ 4 với những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, vào ngày 26/5/2021, Chính phủ đã thành lập “Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19” theo hình thức đóng góp tự nguyện giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân nhằm phục vụ công tác tiêm phòng văcxin Covid-19 cho người dân.

Là một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô xe máy tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, HVN cũng luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích cộng đồng. Trong bối cảnh hiện tại, việc chung tay cùng Chính phủ là hành động vô cùng cấp thiết mà HVN mong muốn thực hiện để góp phần vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, ngày 25/6/2021, HVN đã ủng hộ số tiền 12 tỷ đồng cho “Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19”. Buổi lễ ủng hộ diễn ra trang trọng tại trụ sở Bộ Tài chính với sự tham gia của ông Hồ Đức Phước, Bộ trưởng Bộ Tài chính và ông Lê Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty HVN.

Ông Lê Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty HVN chia sẻ: “Là một công dâncủa Việt Nam, trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc thúc đẩy và phát triển kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô xe máy, HVN luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực và hiệu quả. Thông qua việc ủng hộ “Quỹ Văcxin phòng chống Covid-19”, HVN mong muốn tích cực chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và góp phần đưa văcxin đến gần hơn với người dân Việt Nam”.

Đây là một trong những hoạt động đóng góp xã hội có ý nghĩa mà HVN mong muốn được mang đến cho những người dân Việt Nam, từ đó thể hiện sự cam kết đồng hành cùng sự phát triển của người dân Việt Nam.

Được biết, trước hoạt động này, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HVN đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ người dân cũng như chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19 gồm:

- Ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ 1 tỷ đồng.

- Trao tặng 196.000 phần quà gồm khẩu trang và nước rửa tay ở 10 tỉnh; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân của 16 khu công nghiệp tại 8 tỉnh thành khác.

- Ủng hộ “Quỹ Phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động 10 tỷ đồng vào tháng 3/2020.

- Tháng 4/2020, HVN tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Nam.

- Tháng 10/2020, HVN đã trao tặng 5 xe HR-V cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các đơn vị của Bộ - những cơ quan tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

- Chủ động thực hiện chuỗi sự kiện “Cùng Honda đẩy lùi Corona” trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp tháng 3 - 8 - 9 - 10/2020. Xuyên suốt chuỗi sự kiện, HVN đã kết hơp với Trung tâm Y tế dự phòng dịa phương tuyên truyên nâng cao nhận thức, tặng hơn 15.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, đồng thời phát 200 tấn gạo hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Ủng hộ 1 máy xét nghiệm Covid-19 và 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Vĩnh Phúc và 1 máy xét nghiệm Covid-19 và 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Hà Nam.

- Chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---