Honda sắp ra mắt phiên bản CR-V 2024 chạy bằng hydro

Dự kiến, Honda CR-V bản chạy pin nhiên liệu hydro sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại hóa vào năm 2024 và mở bán tại Nhật Bản và Bắc Mỹ.
Honda sap ra mat phien ban CR-V 2024 chay bang hydro

Bên cạnh mục tiêu điện hóa, Honda cũng tỏ ra rất tham vọng trong việc nghiên cứu các loại động cơ sử dụng nhiên liệu mới. Hồi cuối năm 2022, hãng xe Nhật Bản cho biết công ty đang phát triển phiên bản Honda CR-V chạy pin hydrogen. Sau gần một năm, có vẻ như kế hoạch này đang dần hoàn thành khi mà mới đây, xe đã được Honda tiến hành chạy thử nghiệm tại Mỹ và Nhật Bản.

Honda sap ra mat phien ban CR-V 2024 chay bang hydro-Hinh-2
Theo như hình ảnh được một người dùng tại Nhật Bản đăng tải trên X (tên gọi mới của Twitter), một chiếc CR-V với thiết kế hơi khác một chút so với bản hiện hành xuất hiện tại bãi đậu xe, với lớp đề can ngụy trang ghi rõ chữ hydrogen.
Honda sap ra mat phien ban CR-V 2024 chay bang hydro-Hinh-3

Một chiếc xe tương tự cũng xuất hiện trên đường phố Mỹ cách đây không lâu, nhưng với lớp ngụy trang kín kẽ hơn. Honda CR-V hydrogen 2024 mới sẽ không chỉ chạy bằng hydro. Hãng cho biết chiếc SUV này sẽ có khả năng cắm sạc pin giống như xe điện truyền thống.

Honda sap ra mat phien ban CR-V 2024 chay bang hydro-Hinh-4
Công ty Honda cho rằng điều này sẽ giúp người dùng có thể sạc xe như ôtô điện thông thường để chạy hàng ngày hoặc đổ nhiên liệu hydro nhanh chóng như đổ xăng để đi đường dài trong bối cảnh hạ tầng trạm bơm hydrogen vẫn chưa được phổ biến.
Honda sap ra mat phien ban CR-V 2024 chay bang hydro-Hinh-5

Hệ thống động cơ pin nhiên liệu hydrogen được Honda phát triển chung với General Motors. Theo hãng xe Nhật Bản, công nghệ mới có chi phí chỉ bằng một phần ba và tăng gấp đôi độ bền so với loại dùng trên Honda Clarity 2019.

Honda sap ra mat phien ban CR-V 2024 chay bang hydro-Hinh-6
Dự kiến, Honda CR-V động cơ pin nhiên liệu hydrogen sẽ bắt đầu được sản xuất từ năm 2024. Nhiều khả năng, Bắc Mỹ và Nhật Bản sẽ là hai thị trường đầu tiên mở bán phiên bản này.

Video: Honda sắp ra mắt phiên bản CR-V 2024 chạy bằng hydro.

Theo Đời sống
Top 10 ôtô đáng tin cậy nhất 2024

Top 10 ôtô đáng tin cậy nhất 2024

Dựa trên khảo sát hàng năm của Consumer Reports, 10 ôtô đáng tin cậy nhất năm 2024 tại thị trường Mỹ bao gồm 7 mẫu Toyota, 2 xe Nhật khác và 1 đến từ Đức.
Sai lầm dễ mắc khi lái xe số tự động

Sai lầm dễ mắc khi lái xe số tự động

Chỉ những sai sót nhỏ khi lái xe số tự động có thể dẫn tới những hậu quả vô cùng to lớn. Dưới đây là một số sai lầm dễ mắc phải cần tránh khi lái xe số tự động.
back to top