--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 7,3 triệu người ở TP. Hồ Chí Minh sẽ được nhận gói hỗ trợ lần 3

MINH KHUÊ - 07:30 21/09/2021

Thông tin trên được UBND TP. Hồ Chí Minh công bố tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 và kế hoạch triển khai gói hỗ trợ lần 3 cho người dân Thành phố.

Thông tin tại buổi họp báo, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh… đều gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp (DN) tạm ngưng sản xuất, một số khác hoạt động cầm chừng, đại bộ phận người lao động thất nghiệp.

Hơn 7,3 triệu người ở TP. Hồ Chí Minh sẽ được nhận gói hỗ trợ lần 3
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh công bố về gói hỗ trợ lần 3 của TP. Hồ Chí Minh tại buổi họp báo

Đặc biệt, do giãn cách xã hội kéo dài, người dân đã khó nay lại tiếp tục khó khăn hơn. Do đó, trong lúc khó khăn, không có lý do gì TP. Hồ Chí Minh không chăm lo cho đời sống người dân. Đó là nghĩa cử và trách nhiệm với bà con nhân dân.

Theo ông Võ Văn Hoan- Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, TP đã thực hiện 2 gói hỗ trợ vào tháng 7, tháng 8 vừa qua và đang chuẩn bị cho gói hỗ trợ số 3. Trên cơ sở danh sách gói 1, gói 2 cung như cập nhật bổ sung các hộ khó khăn, để hình thành danh sách của gói hỗ trợ lần 3.

TP. Hồ Chí Minh đảm bảo, những người khó khăn, trong đó cả người khó khăn cũ và người khó khăn mới bổ sung và đều được chăm lo. Điều quan trọng của gói hỗ trợ lần 3 là không phân biệt thường trú, tạm trú, hay lưu trú.

Về đối tượng hỗ trợ lần này, gồm có 4 nhóm được hỗ trợ. Cụ thể, nhóm 1, là thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng có hoàn cảnh thật sự khó khăn. “Sự khác biệt là trước đây hỗ trợ hộ nghèo thì giờ hỗ trợ theo thành viên hộ nghèo” - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Nhóm 2: Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Nhóm 3: Người phụ thuộc của nhóm 2 gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm cả trường hợp người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

Nhóm 4: Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TP. Hồ Chí minh thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định, gói hỗ trợ lần 3 không hỗ trợ đối với người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội và được người sử dụng lao động trả lương của tháng 8/2021.

Dự kiến số lượng hỗ trợ là hơn 7,3 triệu người, không phân biệt thường trú hay tạm trú, lưu trú. Mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn dự kiến sẽ được nhận 1 triệu đồng . Tổng số tiền hỗ trợ gần 7.350 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách TP. Trước đó, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện 2 gói hỗ trợ cho các đối tượng khoảng 6.000 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---