--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 200 người Mỹ dương tính nCoV sau tiêm vaccine

THỤC LINH - 10:20 07/04/2021

246 người có kết quả dương tính nCoV sau khi được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine, ba trong số họ đã chết.

Theo Lynn Sutfin, phát ngôn viên của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan, các ca nhiễm được ghi nhận kể từ ngày 1/1 đến ngày 31/3. Tất cả đều tiêm vaccine Covid-19 của hãng Pfizer hoặc Moderna. Họ mắc Covid-19 trong ít nhất hai tuần sau khi tiêm liều vaccine cuối cùng.

Trong số đó, 11 trường hợp nhập viện và ba người đã chết chưa rõ nguyên nhân. Giới chức y tế và cơ quan chức năng địa phương đang điều tra vụ việc. Bà Sutfin cho biết ba người chết đều từ 65 tuổi trở lên. Hai trong số đó mắc Covid-19 khoảng 3 tuần sau khi tiêm chủng đầy đủ.

"Phần lớn dân số sinh miễn dịch trong 14 ngày sau khi tiêm vaccine, một nhóm nhỏ dường như mất nhiều thời gian hơn để tạo kháng thể đầy đủ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang tích cực làm việc để hiểu rõ hơn về điều này", bà nói.

Giới chức y tế bang cho biết 246 người nhiễm nCoV tương đương 0,0001% trong số 1,7 triệu người Michigan được tiêm chủng. Một số có thể đã mắc bệnh trước khi tiêm hai liều vaccine mà không biểu hiện triệu chứng.

Một hộp vaccine Covid-19 của  Johnson & Johnson tại Michigan. Ảnh: AFP

Một hộp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson tại Michigan. Ảnh: AFP

Theo tiến sĩ Joneigh Khaldun, Phó Giám đốc Y tế của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan, ngay cả khi một người xét nghiệm dương tính nCoV sau tiêm vaccine, rất ít khả năng họ phải nhập viện hoặc tử vong.

"Vaccine vẫn hiệu quả dù người dân nhiễm nCoV sau tiêm chủng. Họ sẽ không mắc bệnh nghiêm trọng và không lây lan cho người khác", ông nói.

Gần đây, nhiều người trẻ, khỏe mạnh tại Michigan phải nhập viện vì mắc Covid-19. Jim Dover, giám đốc điều hành dịch vụ y tế Sparrow, cho biết tình trạng này là do tâm lý chủ quan và biến thể nCoV mới.

Bang Michigan đến nay đã ghi nhận hơn 700.000 ca nhiễm, đứng đầu Mỹ về tỷ lệ dương tính nCoV theo đầu người.

(Theo Independent)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 17/6: Thêm 136 ca mắc COVID-19, tổng trong ngày Việt Nam ghi nhân 515 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 136 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM và Bắc Giang mỗi địa phương đều ghi nhận 62 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 515 ca mới và 63 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---