Hơn 19.000 ôtô tải “trượt” đăng kiểm do cơi nới thùng xe

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng 19.407 phương tiện bị "trượt" kiểm định lần 1 do liên quan đến kích thước thùng hàng phải khắc phục đưa về đúng thiết kế.


Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg về kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong năm vừa qua Cục tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 32/CT TTg của Bộ đề ra nhằm tập trung thực hiện các biện pháp để duy trì chất lượng kiểm định, thường xuyên chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm thực hiện nghiêm quy trình kiểm định, đặc biệt là kiểm soát kích thước thùng hàng, cương quyết không cấp Giấy chứng nhận kiểm định cho xe ôtô có kích thước thùng hàng sai quy định, góp phần kiểm soát tải trọng phương tiện.
Hon 19.000 oto tai “truot” dang kiem do coi noi thung xe
Hơn 19.000 phương tiện “trượt” đăng kiểm do cơi nới kích thước.
Qua thống kê từ 15/10/2021 đến 14/10/2022, số lượng phương tiện có kết quả kiểm định lần 1 không đạt liên quan đến kích thước thùng hàng phải khắc phục đưa về đúng thiết kế của nhà sản xuất để kiểm định lại là hơn 19.000 phương tiện.
Trước đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra và xử lý nghiêm các đơn vị đăng kiểm, cá nhân vi phạm quy trình, quy định trong công tác kiểm định xe cơ giới.
Hon 19.000 oto tai “truot” dang kiem do coi noi thung xe-Hinh-2
Lỗi tự ý thay đổi kích thước thùng xe, phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng.
Đối với các lỗi tự ý thay đổi kích thước thùng xe, phạt tiền từ 800.000 - 1.000.000 đồng đối với điều khiển xe ôtô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Ngoài ra chủ phương tiện phải thay thế thiết bị (thùng xe) đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo quy định.
Phạt tiền từ 6.000.000 - 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 - 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ôtô đưa xe ôtô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt tham gia giao thông.
Theo Đời sống
Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Bất chấp tất cả những ưu điểm mang tính công nghệ ở những mẫu xe sử dụng hoàn toàn camera thay cho gương chiếu hậu như Honda E và Audi E-Tron. Việc loại bỏ gương truyền thống bị hiện chưa phù hợp bởi những lý do dưới đây.
Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Theo các chuyên gia vận tải, bình xăng cần một khoảng trống cho hơi và xăng nở ra. Nếu thường xuyên đổ đầy xăng sẽ gây hại cho xe. Khi xăng đầy tràn trong bình chứa, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện chức năng của nó.
Nguyên nhân khiến ô tô bị hụt ga

Nguyên nhân khiến ô tô bị hụt ga

Khi thấy xe ô tô bị hụt ga cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm bởi kéo dài dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi lái xe.
Nhìn màu khói bắt "bệnh" ôtô

Nhìn màu khói bắt "bệnh" ôtô

Chỉ bằng cách quan sát màu khói thoát ra từ ống xả xe ô tô, bạn có thể tự chẩn đoán một số "bệnh" mà chiếc xe gặp phải để nhanh chóng khắc phục.
back to top