Hơn 153.000 biển số ôtô sắp đấu giá, có cả biển số siêu đẹp

Bộ Công an vừa đăng tải trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến hơn 153.000 biển số ôtô ở 63 tỉnh, trong đó có nhiều biển số ngũ quý, biển số siêu đẹp.
Video: Công bố hơn 153.000 biển số ôtô được đấu giá (Nguồn ANTV).
Cục CSGT (Bộ Công an) mới đây cho biết, đã phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam - đơn vị tổ chức đấu giá biển số ôtô, đăng tải công khai danh sách hơn 153.000 biển số ôtô, để đưa ra đấu giá phiên thứ nhất lên trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến. Các biển số ôtô được phân bổ ở chủng loại: Xe con, xe khách, xe tải và xe tải van. Đây là danh sách biển số ôtô đầu tiên được đưa ra đấu giá lần thứ nhất, dự kiến diễn ra vào tháng 8/2023.
Trong danh sách biển số niêm yết lần này có một số biển đáng chú ý dành cho xe con như: 37K-222.22 38A-555.55, 51K-777.77 và 51K-888.88, 75A-33.333 và biển số 98A.66.666.
Hon 153.000 bien so oto sap dau gia, co ca bien so sieu dep
Bộ Công an vừa đăng tải trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến hơn 153.000 biển số ôtô ở 63 tỉnh, trong đó có nhiều biển số ngũ quý, biển số siêu đẹp.
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết thêm, sau bước đăng tải công khai danh sách biển số ôtô đấu giá, khoảng 30 ngày tới sẽ diễn ra phiên đấu giá chính thức. Dự kiến tổ chức từ ngày 15-20/8/2023.
Việc đăng ký tham gia đấu giá được thực hiện hoàn toàn trên mạng, tại trang thông tin đấu giá trực tuyến của tổ chức đấu giá tài sản.
Tại trang thông tin đấu giá trực tuyến, người tham gia đấu giá được cấp một tài khoản truy cập, được hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, cách trả giá và các nội dung khác.
Hon 153.000 bien so oto sap dau gia, co ca bien so sieu dep-Hinh-2
Người tham gia đấu giá được lựa chọn biển số theo nhu cầu trong danh sách biển đưa ra đấu giá của tất cả các tỉnh, thành.
Người tham gia đấu giá được lựa chọn biển số theo nhu cầu trong danh sách biển đưa ra đấu giá của tất cả các tỉnh, thành.
Sau khi lựa chọn biển số đưa ra đấu giá, người tham gia nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản và được cấp mã số tham gia đấu giá.
Người trúng đấu giá sẽ được Bộ Công an gửi thông báo kết quả vào hòm thư điện tử và gửi tin nhắn tới số điện thoại đăng ký tại tài khoản ngay sau khi phê duyệt kết quả đấu giá; thông báo kết quả trúng đấu giá biển số xe ôtô thay thế hợp đồng mua bán tài sản đấu giá hoặc hợp đồng bán tài sản nhà nước.
Hon 153.000 bien so oto sap dau gia, co ca bien so sieu dep-Hinh-3
Theo quy định, giá khởi điểm của một biển số ôtô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng, thống nhất trong cả nước.
Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá sau khi đã trừ số tiền đặt trước vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an mở tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký xe.
Theo quy định, giá khởi điểm của một biển số ôtô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng, thống nhất trong cả nước; tiền đặt trước bằng giá khởi điểm của 1 biển số ôtô đưa ra đấu giá; bước giá là 5 triệu đồng.
Theo Đời sống
back to top