Hoạt động đăng kiểm xe cơ giới: Nơi quá tải, nơi thưa thớt

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TPHCM đóng cửa khiến lượng xe tới các trung tâm còn mở tăng đột biến, tuy nhiên tại Đà Nẵng, các hoạt động đăng kiểm diễn ra bình thường.

Tại Hà Nội, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến chiều 7/3, có 24/31 đơn vị đăng kiểm đã tạm dừng hoạt động và chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm đang mở cửa.

Tình trạng ùn tắc đăng kiểm có thể kéo dài trong nhiều tháng tới do khả năng đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân sụt giảm mạnh, ước chừng chỉ đạt khoảng 40%, có tháng chỉ đạt khoảng 30%.

Tại TPHCM, đến nay nhiều Trung tâm đăng kiểm phải tạm đình chỉ hoạt động, riêng Trung tâm đăng kiểm 50-03V tại địa chỉ 107 đường Phú Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức, đã hoạt động trở lại. Điều đáng nói, trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới trong thời hạn 3 tháng đối với đơn vị đăng kiểm này do vi phạm quy định tại nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 26/12/2022 đến hết ngày 25/3/2023. Hết thời hạn tạm đình chỉ, đơn vị phải có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục hoạt động kiểm định trở lại gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tuy nhiên, lúc 15h ngày 7/3/2023, Phóng viên ghi nhận có nhiều xe ô tô đang được kiểm định tại trung tâm này, bên ngoài sân có hơn 20 ô tô các loại đang chờ đến lượt kiểm định.

Hoạt động đăng kiểm xe cơ giới: Nơi quá tải, nơi thưa thớt ảnh 1

Tại TPHCM, Ô tô mang biển kiểm soát 51D-088.21 vừa được kiểm định xong lúc 15h 33 ngày 7/3/2023.

Tại Đà Nẵng, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên, không khí có phần trầm lắng hơn. Lượng xe vào làm thủ tục không nhiều, sân đỗ không còn cảnh nhộn nhịp như thời điểm trước Tết. Hoạt động của nhân viên khá nhàn. Tài xế không cần phải lấy số mà được kiểm định theo thứ tự xe đến trước được khám trước…

Theo Đời sống
back to top