Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam xây dựng, bảo vệ thương hiệu

(khoahocdoisong.vn) - Qua đó tạo môi trường số mang tính mở, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tăng trưởng, đầu tư và hợp tác giữa các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Các học giả, các công ty hàng đầu của Hoa Kỳ và khu vực ASEAN đã chia sẻ chuyên môn, bài học kinh nghiệm và thông lệ tốt nhằm thúc đẩy nền kinh tế số, thảo luận các cơ hội nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các nước ASEAN.

Nhiều chủ đề khác cũng đã được đặt ra như thanh toán số, thương mại điện tử, bảo mật dữ liệu, truy xuất nguồn gốc, mã số, mã vạch và công nghệ blockchain trong xây dựng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam xây dựng, bảo vệ thương hiệu cũng như các tài sản số trong nền kinh tế số. ảnh 1

Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam xây dựng, bảo vệ thương hiệu cũng như các tài sản số trong nền kinh tế số. 

Đó là những vấn đề được trao đổi trong Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa xây dựng, bảo vệ thương hiệu và các tài sản số trong nền kinh tế số tại TPHCM. Hội thảo do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức.

Qua đó hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam phát triển thương hiệu và các tài sản số, nhận diện cơ hội và thách thức trong nền kinh tế số để tham gia bền vững vào các chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.

Hoạt động này cũng hỗ trợ cho quá trình thúc đẩy áp dụng chuyển đổi số trong các DNNVV, đóng góp vào thực hiện các mục tiêu của “Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025” do USAID LinkSME hỗ trợ Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai từ tháng 12/2020.

Dự án USAID LinkSME sẽ sàng lọc và lựa chọn DNNVV để triển khai các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật nhằm giúp các DNNVV xây dựng và định vị thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, đăng ký mã số mã vạch và thúc đẩy đưa sản phẩm, dịch vụ lên các sàn thương mại điện tử, qua đó tăng cơ hội tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp.

Các DNNVV tham dự cũng được tư vấn và kết nối các chương trình hỗ trợ và giải pháp công nghệ cần thiết để tăng tốc áp dụng công nghệ trong xây dựng, bảo vệ tài sản số và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Sự kiện nằm trong Dự án Thúc đẩy Cải cách và Nâng cao Năng lực Kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa và Chuỗi hoạt động Kinh tế Số trong khuôn khổ Khung Kết nối Hoa Kỳ - ASEAN.

Theo Đời sống
Xử phạt Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa 7,5 triệu đồng

Xử phạt Tổng Biên tập Báo VietnamEuropa 7,5 triệu đồng

Ông Lê Ngọc Dung đã tự cấp thẻ nhà báo VietnamEuropa (Báo cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc) cho các phóng viên là người Việt Nam tại nhiều tỉnh thành, đồng thời chỉ đạo sản xuất tin, bài trên Báo điện tử VietnamEuropa và Báo in VietnamEuropa.
back to top