Hồ điều hòa Hải Phòng: Bao giờ hết bất an?

Nhiều hồ điều hòa trên địa bàn TP.Hải Phòng hiện không có lan can, hệ thống đèn chiếu sáng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân sinh sống.
ho-dieu-hoa-hai-phong.jpeg
Nhiều hồ điều hòa trên địa bàn TP.Hải Phòng hiện không có lan can, hệ thống đèn chiếu sáng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân sinh sống.

Hỏi: Nhiều hồ điều hoà trên địa bàn TP Hải Phòng hiện không có lan can, hệ thống đèn chiếu sáng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân. Xin hỏi lý do vì sao chính quyền Hải Phòng chậm trễ trong việc tiến hành lắp đặt?

Nguyễn Thị Bé (Hải Phòng)

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: Hiện trên địa bàn TP Hải Phòng có hơn 10 hồ lớn, nhỏ với diện tích khoảng trên 80ha. Trong đó, hồ Tiên Nga, hồ Phương Lưu (quận Ngô Quyền và quận Hải An), hồ Ông Báo (quận Lê Chân), hồ Cát Bi (quận Hải An)… và nhiều đoạn thuộc hệ thống mương An Kim Hải chạy quanh nội thành Hải Phòng đều chưa có lan can.

Gần đây, vào những ngày mưa lớn từ 100mm trở lên đã xảy ra ngập úng thường xuyên. Các hồ điều hòa, hệ thống mương thoát nước không có lan can, thiếu điện chiếu sáng khiến người dân bất an. Qua sự phản ánh của nhân dân, UBND các khu vực có hồ điều hòa cũng đã có văn bản đề nghị lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm xây dựng lan can để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cũng đã cùng Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan đã đi kiểm tra, khảo sát thực trạng. UBND TP Hải Phòng đã giao Sở Xây dựng lập phương án phù hợp trình thành phố.

Theo kế hoạch, các hồ điều hòa sẽ được xây dựng hệ thống lan can, điện chiếu sáng cùng cảnh quan để đảm bảo an toàn công cộng, mỹ quan đô thị. Việc xây dựng lan can, hệ thống chiếu sáng quanh hồ điều hòa, kênh mương đã được TP Hải Phòng phê duyệt, sẽ triển khai trong quý 4 năm nay.

Theo Đời sống
Bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu khi cơ thể thiếu canxi

Bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu khi cơ thể thiếu canxi

Canxi là một trong những nguyên tố quan trọng và cần thiết nhất cho hoạt động sống cơ thể. Thiếu canxi cơ thể sẽ chịu nhiều ảnh hưởng. Chính vì thế cần nắm được những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị thiếu canxi.
Gây mê lấy ấu trùng trong tai bé 16 tháng tuổi

Gây mê lấy ấu trùng trong tai bé 16 tháng tuổi

Dị vật sống trong tai có nguy cơ tổn thương, nhiễm trùng tai ngoài, thậm chí có thể ảnh hưởng tai giữa gây mất thính giác. Gia đình có bé nhỏ, nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, không để thức ăn ôi thiu hay rác thải gần chỗ bé.
back to top