Hàng trăm tấn cá nuôi lồng chết bất thường ở Hải Dương

Những ngày qua, một số lồng cá nuôi trên sông Thái Bình (xã Tiền Tiến, TP Hải Dương) xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt với số lượng hơn trăm tấn.
Trao đổi với PV Tri thức và Cuộc sống, ông Bùi Văn Nhã, Phó Chủ tịch UBND xã Tiền Tiến xác nhận có tình trạng cá nuôi lồng trên sông Thái Bình của người dân có hiện tượng chết.
Hai Duong: Dang lam ro nguyen nhan hang tram tan ca nuoi long chet
Hình ảnh cá nuôi lồng bị chết.
Theo ông Nhã, báo cáo của các hộ dân nuôi cá lồng cho thấy, số lượng cá chết ước khoảng 197 tấn các loại, chủ yếu là cá chép giòn sắp thu hoạch. Trong đó, thiệt hại nhiều nhất là hộ ông Nguyễn Chiến Thắng có số lượng cá chết khoảng 60 tấn.
Ông Nhã cho biết, UBND xã Tiền Tiến đã báo cáo lên Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở NN và PTNT Hải Dương. Cán bộ của các cơ quan này vào cuộc lấy mẫu nước, mẫu bệnh phẩm đem xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân cá chết do đâu.
Được biết, riêng trên địa bàn xã Tiền Tiến, hiện có 54 hộ làm nghề nuôi cá lồng trên sông Thái Bình với tổng số là 912 lồng. Các loài cá được nuôi chủ yếu là cá diêu hồng, trắm giòn, chép giòn…

>>> Mời độc giả xem thêm video Khoảng 30 tấn cá chết bất thường ở xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

Nguồn video: Báo PLVN

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top