--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng chục ngàn khớp thần kinh nhân tạo trên một con chip

AN KHUÊ - 11:48 30/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các kỹ sư của Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ đã thiết kế một "bộ não trên chip" được tạo ra từ hàng chục ngàn khớp thần kinh nhân tạo gọi là memristor

Các kỹ sư của Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ đã thiết kế một "bộ não trên chip" được tạo ra từ hàng chục ngàn khớp thần kinh nhân tạo gọi là memristor - các thành phần dựa trên silicon bắt chước các khớp thần kinh truyền thông tin trong bộ não người. Các nhà nghiên cứu đã “mượn” các nguyên tắc luyện kim để chế tạo mỗi memristor từ hợp kim bạc và đồng, cùng với silicon. Chip này được chạy thông qua một số tác vụ trực quan, có thể "ghi nhớ" các hình ảnh được lưu trữ và tái tạo chúng nhiều lần, với các phiên bản sắc nét hơn so với các thiết kế memristor hiện nay.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature Nanotech, cho thấy một thiết kế memristor mới đầy hứa hẹn cho các thiết bị biến đổi thần kinh - điện tử dựa trên một loại mạch mới xử lý thông tin theo cách mô phỏng kiến trúc thần kinh của não. Các mạch lấy cảm hứng từ não như vậy có thể được xây dựng thành các thiết bị nhỏ, di động và sẽ thực hiện các nhiệm vụ tính toán phức tạp mà chỉ các siêu máy tính ngày nay mới có thể xử lý.
 

Theo Sciencedaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp toàn thể lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội
Thời sự- Phan Phương (TTXVN) - 14:10 28/09/2020
Sáng 28/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Phiên họp toàn thể lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO