Hải Phòng: Trường không đảm bảo PCCC, sinh viên “khóc dở mếu dở”

Hàng trăm sinh viên của trường ĐH Hải Phòng hoang mang, lo lắng khi phải gấp rút rời khỏi kí túc xá để nhà trường khắc phục tình trạng không đảm bảo an toàn PCCC.
Nhiều sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hải Phòng phản ánh, chiều ngày 15/12, sinh viên bất ngờ nhận thông báo của Trung tâm phục vụ và nội trú nhà trường, yêu cầu rời khỏi ký túc xá K1, K2 sau khi ông Nguyễn Hoài Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng kết luận về việc giải quyết, khắc phục các yêu cầu về đảm bảo PCCC tại ký túc xá.
Thông báo nêu rõ, căn cứ Thông báo số 4762/TB-ĐHHP 13/12/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng kết luận tại cuộc họp giải quyết, khắc phục các yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC tại KTX K1, K2 Trường Đại học Hải Phòng, KTX thông báo tới toàn thể sinh viên nội trú và sinh viên nước ngoài, để phục vụ công tác sửa chữa, khắc phục, hoàn thiện các hạng mục PCCC tại K1, K2 theo yêu cầu của cơ quan chức năng, sinh viên sẽ phải rời khỏi KTX ngay khi có thông báo cụ thể.
Hai Phong: Truong khong dam bao PCCC, hang tram sinh vien “khoc do meu do”
Sinh viên lo lắng vì thời điểm này đã gần hết năm nên việc tìm nhà trọ rất khó khăn.
Sau khi nhận được thông báo, hàng trăm sinh viên vô cùng lo lắng khi phải rời KTX khi không rõ nhà trường có hỗ trợ chỗ ở hay không.
Một sinh viên quê ở Hải Dương lo lắng, thông báo được đưa ra quá gấp, khiến phần lớn các sinh viên đang ở nội trú không kịp chuẩn bị, đồng thời nhà trường cũng không có phương án hỗ trợ cụ thể. Thời điểm này cũng đã gần hết năm nên việc tìm chỗ trọ là điều rất khó khăn.
Sau khi nhận thông báo, một sinh chia sẻ trên diễn đàn của trường: "Nhà trường luôn có những bước đi bất ngờ, sinh viên kí túc xá chúng em khóc thét".
Trả lời báo chí, ông Tô Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm phục vụ nội trú của Trường ĐH Hải Phòng cho biết, 2 khu kí túc xá là K1, K2 thuộc Trường ĐH Hải Phòng được xây dựng từ năm 2010. Trước đây, nhà trường có trang bị các bình nhỏ về PCCC dọc hành lang nhưng sau nhiều năm đã không được nâng cấp. Cơ quan cảnh sát PCCC đã kiểm tra nhiều lần và có khuyến cáo đối với 2 khu này chưa đảm bảo các tiêu chí về PCCC, cần phải khắc phục. Gần đây nhất, cơ quan về PCCC đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với công trình nói trên kể từ ngày 10/12 đến 8/1/2023.
Trước mắt, nhà trường đã cho 86 sinh viên nước ngoài được chuyển đến khu A7 để đảm bảo an toàn, nhanh chóng ổn định các điều kiện sinh hoạt. Còn với hơn 1.700 sinh viên nội trú trong nước nhà trường đang tìm hướng giải quyết sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Có thể sẽ động viên các sinh viên ở gần thì nên về nhà, các sinh viên còn lại nhà trường vẫn cho ở kí túc xá để có thời gian chuẩn bị. Nếu như sinh viên tự đi tìm nhà thuê phía nhà trường sẽ trả lại tiền sinh viên đã đóng để ở kí túc xá trước đó.
Được biết, hai tòa nhà ký túc xá K1 và K2 được TP Hải Phòng xây dựng cao 8 tầng, đưa vào sử dụng cách đây khoảng 10 năm và có khả năng đáp ứng nhu cầu nội trú cho 1.600 sinh viên. Tuy nhiên, hiện nay tại đây có khoảng 1.000 sinh viên ở nội trú.
>>> Mời độc giả xem thêm video Quán bar lớn bậc nhất Hải Phòng bốc cháy ngùn ngụt, chưa rõ nguyên nhân thiệt hại:
(Nguồn: Tv24h)
Theo Đời sống
back to top