Hải Phòng: Gia hạn sử dụng đất cho hàng loạt dự án

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành các quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng đối với hàng loạt tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, ngày 11/7, UBND TP Hải Phòng đã quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng với Công ty TNHH Phú Gia để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu du lịch tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh với diện tích hơn 24,2 nghìn m2.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng cũng đã gia hạn sử dụng đất 24 tháng cho một loạt các dự án khác như: Khu đất xây dựng công trình công cộng của Công ty CP đầu tư xây dựng số 5 Hải Phòng trong dự án xây dựng Khu nhà ở Nam sông Lạch Tray tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh…

hp.jpg
Hải Phòng: Gia hạn sử dụng đất cho hàng loạt dự án.

Trong số các dự án được gia hạn, điển hình tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh có một số dự án có diện tích đất lớn gồm: Khu đất xây dựng công trình công cộng của Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội trong dự án xây dựng Khu nhà ở Anh Dũng VI với diện tích 25.154 m2; dự án xây dựng trường học nhiều cấp và trung tâm trải nghiệm sáng tạo của Công ty CP đầu tư quốc tế Bình Dương với diện tích 63.110m2; dự án đầu tư xây dựng nhà máy gia công cơ khí, sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử của Công ty CP kỹ thuật cơ khí ASV có diện tích 19.522m2…

Ngoài ra, còn một số dự án có diện tích nhỏ hơn cũng được quyết định gia hạn thêm 24 tháng như: Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Công ty CP vận tải biển Vinaship với diện tích hơn 2.819m2 tại phường Dương Kênh, quận Lê Chân; dự án xây dựng khu nhà ở thương mại của Công ty CP xây dựng Ngô Quyền có diện tích 1.688m2 tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng); dự án xây dựng văn phòng làm việc, khu điều dưỡng, bảo trợ, chăm sóc người cao tuổi và trồng cây thuốc nam với diện tích 1.929m2 tại thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo của Công ty TNHH Bảo trợ chăm sóc phát huy người cao tuổi Vĩnh Bảo… Đây là các dự án chưa đưa đất vào sử dụng theo quy định.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của các doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện dự án theo thời hạn được gia hạn sử dụng đất thì lập hồ sơ thu hồi đất theo quy định.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng đất đúng mục đích, thực hiện các nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định, đồng thời, khẩn trương đưa đất vào sử dụng đảm bảo đúng cam kết. Hết thời hạn được gia hạn mà không đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước sẽ thu hồi đất theo quy định và doanh nghiệp sẽ không được bồi thường.

Theo Đời sống
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top