Hải Dương: Công ty Gas Hồng Phát sang chiết gas trái phép quy mô lớn

Ngày 30/5, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, vừa đột kích, kiểm tra phát hiện Công ty CP Thương mại vận tải Gas Hồng Phát (thôn Quang Tiền, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc) đã lợi dụng để sang chiết, buôn bán số lượng lớn gas giả thương hiệu.

Theo thông tin ban đầu, doanh nghiệp này do ông Phạm Văn Hoán (sinh năm 1983) làm Giám đốc Công ty.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lãnh đạo công ty cùng một số công nhân đang có hành vi sang chiết gas trái phép từ bình gas công nghiệp loại 45kg hãng Vinashine sang các bình loại 12kg có in logo của các hãng gas Petro, Venus.

sang-chiet-gas2.jpg

Ông Phạm Văn Hoán, Giám đốc Công ty CP Thương mại vận tải Gas Hồng Phát tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Công an huyện Gia Lộc đã lập biên bản vụ việc, quản lý hơn 500 niêm màng co các loại, hơn 900 tem chống hàng giả các loại, 4 bình gas loại 45kg, cùng một số dụng cụ, phương tiện, sổ sách liên quan đến hoạt động của công ty.

Công an huyện Gia Lộc cho biết, do thấy giá cả mặt hàng gas trong thời gian gần đây có dấu hiệu tăng giá, bên cạnh đó nhu cầu tiêu thụ gas trên thị trường cũng tăng nhanh, nên từ đầu tháng 4/2022, lãnh đạo Công ty CP Thương mại vận tải Gas Hồng Phát đã chỉ đạo một số công nhân đi nhập bình gas loại 45kg từ một công ty đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng có giá trị đầu vào thấp hơn, sau đó về sang chiết sang các bình loại 12kg có vỏ ngoài là Petro, Venus.

sang-chiet-gas1.jpg

Các đối tượng liên quan vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.

Sau khi sang chiết xong, công nhân sẽ gắn niêm màng co và dán tem chống hàng giả của Petro, Venus. Khi hoàn thiện xong, lãnh đạo công ty liên hệ với các đại lý bán lẻ ở các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình rồi giao cho nhân viên công ty đi giao hàng, nhận tiền thanh toán. Đáng chú ý, giá tiền thanh toán được tính như giá của bình gas của các hãng Petro, Venus đã được đăng ký thương hiệu kinh doanh.

sang-chiet-gas3.jpg
sang-chiet-gas4.jpg
Tang vật vụ án.

Cơ quan công an xác định, mỗi một bình gas loại 45kg sau khi được sang chiết bán ra thị trường, công ty này thu lợi khoảng từ 70 - 100 nghìn đồng/bình so với bình gas chính hãng. Mỗi ngày công ty thu lợi được khoảng từ 4 - 4,5 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Gia Lộc đã tiến hành thu giữ 299 bình gas loại 12kg có vỏ ngoài ghi của các hãng Petro, Venus đã được công ty bán ra cho các đại lý ở các tỉnh Hải Dương, Ninh Bình và Hưng Yên.

Cùng đó, cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị, liên quan tiến hành điều tra, xác minh làm rõ để xử lý các trường hợp có liên quan.

Theo Đời sống
back to top