Hai anh em bị máy cắt cỏ cắt gần đứt lìa cẳng chân

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhi H.T.H (12 tuổi) và H.M.T (5 tuổi) là hai anh em ruột bị lưỡi cưa máy cắt cỏ cắt gần đứt lìa cẳng chân phải.

Theo thông tin từ mẹ hai bệnh nhi, trưa ngày 29/10, khi đang trên đường chở hai con bằng xe máy về bà ngoại, từ xa đã nhìn thấy bên lề đường có hai người đang cắt cỏ. Dù đã bấm còi thông báo có người sắp đi qua trước đó một đoạn dài nhưng không thấy người điều khiển chiếc máy cắt dừng lại. Khi gần đến nơi, người mẹ đã chủ động đi ra gần giữa đường nhưng chiếc máy cắt cỏ đã văng về phía ba mẹ con.

Kíp phẫu thuật cấp cứu cho hai bệnh nhi bị máy cắt cỏ cắt gần đứt lìa cẳng chân phải.

Kíp phẫu thuật cấp cứu cho hai bệnh nhi bị máy cắt cỏ cắt gần đứt lìa cẳng chân phải.

Sau khi xảy ra sự việc, cả hai bệnh nhi được chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng da và niêm mạc nhợt nhạt do mất nhiều máu, cẳng chân phải bị đứt gần lìa chỉ còn cầu da, một phần gân gót và thần kinh chày sau. Cùng với đó, mạch chày trước và chày sau không bắt được, vùng cẳng chân, bàn chân bị tê bì và bị gãy 1/3 dưới hai xương cẳng chân phải.

Trước mức độ nghiêm trọng của vết thương, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cắt lọc tổn thương, cố định xương bằng khung ngoại vi, nối gân, mạch máu, thần kinh tái lập lại tuần hoàn chi thể cho hai bệnh nhi.

Sau mổ 10 ngày, sức khỏe của hai bệnh nhi đã ổn định, mép vết mổ liền tốt, chân không bị sưng nề, ngọn chi hồng ấm, có thể cử động chủ động các ngón chân và được các bác sĩ cho xuất viện.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ cho biết, những trường hợp bị máy cắt cỏ cắt đứt rời chân, tay hay những bộ phận khác của cơ thể nếu không được cấp cứu, phẫu thuật kịp thời trong khoảng từ 4-6 giờ sau khi bị thương, người bệnh không những không thể giữ được bộ phận bị cắt đứt mà còn nguy hiểm đến tính mạng do bị mất nhiều máu. Do đó, người dân cần hết sức cẩn thận khi sử dụng loại máy này, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Đời sống
Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Các đường bay có khoảng cách dưới 500km có mức giá trần là 1,6 triệu đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế-xã hội và 1,7 triệu đồng/vé/chiều với các đường bay khác.
back to top