Hà Tĩnh: Gia cố các điểm sụt lún tại tuyến kè biển Cẩm Nhượng

Triều cường dâng cao, sóng biển đánh mạnh khiến nhiều vị trí trên tuyến kè biển ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị sụp lún, sạt lở, khoét hàm ếch nghiêm trọng…
Hàng trăm người tham gia vận chuyển đá để gia cố các vị trí kè bị hư hỏng.

Hàng trăm người tham gia vận chuyển đá để gia cố các vị trí kè bị hư hỏng.

Ngày 28/9, hơn 200 người gồm, lực lượng chức năng và người dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tham gia vận chuyển đá, rọ thép để gia cố tạm thời các vị trí kè bị sóng biển đánh sập.

Theo đó, lực lượng chức năng và người dân đã vận chuyển khoảng 50m³ đá hộc, cùng 50 rọ thép các loại, để gia cố khẩn cấp tại ít nhất 4 vị trí sạt lở, sụp lún với diện tích khoảng 80m² trên kè biển Cẩm Nhượng, đoạn qua thôn Hải Nam.

Nhiều vị trí trên tuyến kè biển Cẩm Nhượng bị sụt lún.

Nhiều vị trí trên tuyến kè biển Cẩm Nhượng bị sụt lún.

Trước đó, chính quyền xã Cẩm Nhượng cũng đã nhiều lần huy động hàng trăm người để gia cố các vị trí mái kè biển bị sạt lở ở thôn Hải Nam, Hải Bắc... Tuy nhiên, việc tu sửa chắp vá, nhỏ lẻ chỉ đảm bảo an toàn tạm thời.

Được biết, tuyến kè biển xã Cẩm Nhượng dài hơn 1,2km, xây từ năm 2003, có vai trò chắn sóng, phòng chống bão lũ nhằm bảo vệ cho khoảng 1.200 hộ dân với hơn 5.000 nhân khẩu của các thôn: Phúc Hải, Xuân Bắc, Xuân Nam, Hải Bắc, Hải Nam và thôn Chùa của xã Cẩm Nhượng. Trải qua hàng chục năm, công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đủ khả năng phòng chống bão lũ./.

Theo Đời sống
back to top