Hà Tĩnh: Hơn 4.000 học sinh nghỉ học do mưa lớn

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày qua tại Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, nhiều tuyến đường ở vùng núi bị sạt lở, ngập sâu. Hơn 4.000 học sinh của huyện Hương Khê phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn kéo dài những ngay qua khiến cầu bắc qua sông Ngàn Sâu nối trung tâm xã Hương Liên vào bản Rào Tre (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt hoàn toàn, có thời điểm nước ngập từ 1,5-2m.

Để đảm bảo an toàn, huyện Hương Khê đã tạm thời cho hơn 4.000 học sinh nghỉ học. “Mưa lớn làm nhiều tuyến đường giao thông bị ngập cục bộ, nên học sinh thuộc các khối mầm non, tiểu học và THCS của huyện buộc phải nghỉ học…”. Ông Phan Quốc Thanh - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê cho biết.

Nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ...

Nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ...

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã gây sạt lở một số điểm dọc bờ sông Ngàn Sâu và đường vào bản Rào Tre mới, gây khó khăn trong việc đi lại.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Văn Sánh - Chủ tịch UBND xã Hương Liên, huyện Hương Khê, cho biết: “Hiện mực nước qua đập tràn đi vào bản Rào Tre ngập gần 2m, để đảm bảo an toàn, các lực lượng chức năng đã tiến hành cử người đến kiểm soát, lập rào chắn, cắm biển cảnh báo. Đồng thời khuyến cáo người dân không được đi vớt củi, đánh bắt cá ở những khu vực nguy hiểm".

Đường vào bản Rào Tre mới bị sạt lở gây khó khăn trong việc đi lại.

Đường vào bản Rào Tre mới bị sạt lở gây khó khăn trong việc đi lại.

Tại vị trí Km82+950 trên QL 8A đoạn qua huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) mưa lớn đã làm sạt lở đất gây ách tắc giao thông trên tuyến. Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương huy động máy móc để dời dọn khối lượng đất đá đổ xuống quốc lộ.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký ban hành công điện gửi các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn về việc tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trên địa bàn. Yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa, lũ, bố trí lực lượng kiểm soát, đặt các biển cấm, biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị ngập sâu, chảy xiết…/.

Theo Đời sống
back to top